Hướng dẫn làm món cá basa hấp trà xanh

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bichdao, 15/6/16.

  1. bichdao

    bichdao Member

    Bật mí với mọi người món cá basa cuộn hấp lá trà xanh. Để làm được món này các bạn cần chuẩn bị như sau:
    Chuẩn bị:

    • Lá trà xanh, phải là loại lá tươi
    • Cá basa , tốt nhất bạn nên chọn mua loại cá basa đã phi lê rồi sẽ dễ dàng cho bạn hơn.
    • thịt thăn xông khói
    • hàng lá
    Bắt đầu cách chế biến:
    • Cá basa nếu bạn mua loại nguyên con thì nên phi lê, lấy phần thịt, thái miếng dài để dễ quận hơn. Thịt xông khói cắt đôi theo chiều dọc.
    • Lá trà xanh rửa sạch để ráo, hành lá bạn lấy phần lá màu xanh trụng qua nước ấm
    • Sau đó bạn cho thịt vào miếng cá quấn lại dùng hành vừa truungj xong buộc lại. Bạn nên buộc nhẹ nhàng tránh để hành đứt.
    • Xếp lá trà xanh vào đĩa hoặc nồi hấp, đun sôi nước cho cá đã cuộn lại đặt lên trên lá trà xanh, bạn hấp trong 10 phút là được.
    Với món ăn này bạn có thể chấm với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt.

    [​IMG]

    ----------------------------------------------------------------
    CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI THỰC PHẨM SẠCH VIỆT NAM
    Web: thucphamvietnam.com.vn
    Tel: 0918.989.659 - 043.883.6786
    Địa chỉ: số 45, ngõ 4, thôn đông, Tàm Xá, Đông Anh, Hà Nội
    Email: huongle2014@gmail.com
    Yahoo: kd2tpvietnam@yahoo.com
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...