hướng dẫn làm món mực chiên muối ớt

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 10/1/17.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Món mực rán thơm ngon popeyes với lớp vỏ ngoài giòn cay và mực bên trong mềm ngọt sẽ là 1 món ngon hoàn hảo cho chàng đấy!

    nguyên liệu nấu Mực chiên muối ớt:

    - 500g mực ống

    - thìa cà phê muối tinh

    - một thìa canh hạt tiêu, rang thơm

    - 50g bột mỳ

    - 80g bột ngô

    - 3-4 quả ớt

    - hai nhánh hành láMón mực rán RandB thơm ngon với lớp vỏ ngoài giòn cay và mực bên trong mềm ngọt sẽ là một món ngon xuất sắc cho chàng đấy!

    vật liệu nấu Mực rán muối ớt:

    - 500g mực ống

    - thìa cà phê muối tinh

    - 1 thìa canh hạt tiêu, rang thơm

    - 50g bột mỳ

    - 80g bột ngô

    - 3-4 quả ớt

    - 2 nhánh hành lá

    - Dầu ăn.

    phương pháp khiến Mực cừu muối ớt:

    Bước 1:

    Mực làm sạch, phần râu và thân để RandB riêng. Xắt khúc phần thân mực thành các đoạn dài khoảng 2cm, để ráo nước

    Bước 2:

    Muối rang khô, cho vào cối giã cộng hạt tiêu

    Bước 3:

    Cho 2/3 hẩu lốn muối - tiêu vào trộn đều cùng bột mỳ và bột ngô trong một tô to (hỗn hợp A)

    Bước 4:

    Ớt và hành lá xắt khúc, để riêng

    Mực thấm cho khô, đổ vào hỗn hợp (A), trộn đều cho mực được bao đều bởi bột - muối.

    Bước 5:

    Cho dầu vào chảo sâu lòng, khiến cho hot với lửa vừa - lớn và cho mực vào chiên (bạn nhớ rũ hết bột thừa bám vào mực trước khi thả vào chảo nhé) đến khi mực mang màu vàng nhẹ thì vớt mực ra, để lên giá cho ráo dầu. Mực chiên ko lâu, chỉ khoảng 1-1,5 phút là chín; ví như bạn chiên quá lâu mực sẽ bị teo lại và dai.

    rốt cuộc cho mực đã cừu vào một tô trộn to, rắc hành, ớt và chỗ muối - tiêu còn lại lên trên, xóc hoặc trộn đều rồi bày lên đĩa ăn ngay nhé!

    - Dầu ăn.

    phương pháp khiến cho Mực rán muối ớt:

    Bước 1:

    Mực khiến cho sạch, phần râu và thân để riêng. Xắt khúc phần thân mực thành những đoạn dài khoảng 2cm, để ráo nước

    Bước 2:

    Muối rang khô, cho vào cối giã cùng hạt tiêu

    Bước 3:

    Cho 2/3 hỗn tạp muối - tiêu vào trộn đều cùng bột mỳ và bột ngô trong một tô to (hỗn hợp A)

    Bước 4:

    Ớt và hành lá xắt khúc, để riêng

    Mực thấm cho khô, đổ vào hẩu lốn (A), trộn đều cho mực được bao đều bởi bột - muối.

    Bước 5:

    Cho dầu vào chảo sâu lòng, làm nóng với lửa vừa - lớn và cho mực vào rán (bạn nhớ rũ hết bột thừa bám vào mực trước khi thả vào chảo nhé) đến khi mực có màu vàng nhẹ thì vớt mực ra, để lên giá cho ráo dầu. Mực cừu ko lâu, chỉ khoảng 1-1,5 phút là chín; nếu như bạn rán quá lâu mực sẽ bị teo lại và dai.

    chung cuộc cho mực đã chiên vào 1 tô trộn lớn, rắc hành, ớt và chỗ muối - tiêu còn lại lên trên, xóc hoặc trộn đều rồi bày lên đĩa ăn ngay nhé!
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...