Hà Nội Hướng dẫn làm món mực xào nấm kim châm

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bichdao, 18/6/16.

  1. bichdao

    bichdao Member

    Cuối tuần bổ sung thêm vào thực đơn của gia đình món mực xào nấm kim châm. Một món ăn ngon vừa thanh đạm, mát mẻ lại rất tốt cho sức khỏe. Cách nấu món này như sau:
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • nguyên liệu không thể thiếu đó là mực ống
    • Tôm sú
    • nấm kim châm
    • bắp cải
    • cùng các phụ gia khác như: hành lá, tỏi, tiêu, hạt nêm, đường, muối và dầu ăn
    Chế biến:
    • Mực ống rửa sạch, sơ chế qua rồi thái miếng vừa ăn, cũng có thể thái vảy rồng nhìn cho đẹp mắt. Sau đó ướp cùng với nước mắm, hạt nêm, tiêu để trong khoảng 30 phút cho mực ngấm gia vị.
    • Trong khi chờ mực ngấm gia vị tôm bạn đem ra bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ đen hoặc bạn cũng có thể dùng loại tôm nõn cũng được
    • Hành lá nhặt sạch thái khúc, nấm kim châm cắt bỏ rễ, nhặt sạch
    • Bắp cải tách từng lá, rửa sạch, rồi thái nhỏ
    • Phi thơm hành tỏi rồi cho tôm và mực vào xào qua sau đó để ra đĩa riêng
    • Cho bắp cải vào chảo xào đến khi gần chín rồi cho tôm, mực, nấm kim châm vào xào cùng, nêm lại gia vị cho vừa ăn là được.
    Đối với món ăn này bạn nên ăn nóng sẽ ngon hơn, nguyên liệu đơn giản, món ăn dễ làm, giúp bạn đưa cơm ngày hè nóng bức.

    [​IMG]
    ----------------------------------------------------------------
    CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI THỰC PHẨM SẠCH VIỆT NAM
    Web: thucphamvietnam.com.vn
    Tel: 0918.989.659 - 043.883.6786
    Địa chỉ: số 45, ngõ 4, thôn đông, Tàm Xá, Đông Anh, Hà Nội
    Email: huongle2014@gmail.com
    Yahoo: kd2tpvietnam@yahoo.com
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...