hướng dẫn làm món mứt gừng ngon

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 6/1/17.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

          • phương pháp cowboy jacks làm MỨT BÍ Ngon độc nhất vô nhị Cho Ngày Tết
          • cách khiến MỨT HẠT SEN Ngon Cho Ngày Tết
          • cách thức khiến cho dồi sấy Ngon Nhất hiện giờ Cho Ngày Tết
          • phương pháp khiến cho MỨT CÓC Ngon Nhất bây giờ Cho Tết Nguyên Đán
          • phương pháp khiến cho MỨT KHOAI LANG Ngon Quá Trời Ngon Cho Ngày Tết


          [​IMG]

          cách thức làm MỨT GỪNG Ngon Nhất hiện tại Cho Tết Nguyên Đán - cách khiến mứt gừng rất đơn thuần, Anh chị em nào cũng với thể làm được.

          nguyên liệu khiến cho MỨT GỪNG:

          - Gừng bánh tẻ

          - đường

          - Chanh: một quả (hoặc 50 ml dấm)

          cách thức làm cho MỨT GỪNG:

          Bước 1: Gừng nên chọn cowboy jacks tìm loại gừng bánh tẻ (không quá già mà cũng ko quá non). Đem rửa sạch đất cát rồi cạo bỏ lớp vỏ ngoài. dùng dao sắc thái miếng thật mỏng (hoặc dùng nạo để nạo gừng thành miếng mỏng).

          Bước 2: Cho gừng vào nồi, đổ nước ngập mặt gừng, sau ngừng thi côngĐây đun sôi nước. Nhấc nồi gừng xuống, gạn bỏ nước gừng. Lặp lại động tác luộc gừng khoảng 2 – 4 lần (tùy vào việc gừng đã đạt được độ cay như bạn mong muốn hay chưa). Lần luộc gừng rốt cuộc thì nên vắt vào nồi nước luộc một quả chanh (hoặc dấm) để gừng được trắng hơn.

          Bước 3: Vớt gừng ra rổ để cho ráo bớt nước rồi đem trộn sở hữu tuyến phố theo tỉ lệ 1kg gừng đi có khoảng 0,5 – 0,6kg đường, đảo đều. Để ngâm trong khoảng 5 – 6 tiếng hoặc tới lúc các con phố tan hoàn toàn. thi thoảng nên đảo đều để gừng ngấm đều tuyến đường.

          Bước 4: Đặt chảo gừng lên bếp, đun ở mức lửa trung bình. hi hữu đảo đều cho gừng ngấm tuyến đường. khi nước tuyến phố cạn chỉ còn sền sệt và thấy nặng tay khi đảo thì hạ lửa xuống mức nhỏ nhất.

          Bước 5: sử dụng đũa đảo liên tiếp cho tới cowboy jacks lúc tuyến phố kết tinh bám trắng vào miếng gừng và những miếng gừng tách rời nhau thì nhấc chảo gừng xuống.

          Bước 6: tiếp diễn đảo đều vài lần nữa rồi để cho gừng nguội hẳn. khi gừng nguội, cho vào lọ thủy tinh bảo quản, ăn dần nhé! Món mứt gừng cay cay này vững chắc sẽ mang lại bạn 1 năm mới ấm áp!

          đựng mứt gừng vào lọ kín hoặc bọc trong túi bóng để ăn dần.

          Chúc bạn thành công với món mứt gừng thơm ngon trong mùa đông này nhé!
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...