Toàn Quốc Hướng dẫn làm món Ốc xào của miền Tây sông nước

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi aodaihongnhung, 25/4/15.

  1. aodaihongnhung

    aodaihongnhung New Member

    Ốc xào là một trong những món ăn cực kỳ dân dã đặc trưng của miền Tây sông nước rất thơm ngon, hấp dẫn, đặc biệt là rất dễ thực hiện để bạn có thể làm trong kỳ nghỉ của mình. Hãy cùng mon ngon moi ngay bắt tay vào làm nhé
    Nguyên liệu cho món ốc xào

    Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món ốc xào:
    – Ốc bươu: 1kg
    Lưu ý cách chọn ốc: chọn ốc lác có vỏ mỏng, hơi ngả màu mâu thì thịt trắng giòn và ngọt. Lựa ốc có mài đầy, con to, mập tròn.
    – Gừng non: 100g
    – Cây sả: 3 cây
    – Lá chanh: 10 lá
    – Ớt sừng, ớt hiểm
    – Muối hột, dầu ăn
    – Giấm gạo lên men
    Cách làm món ốc xào của miền tây sông nước

    1. Sơ chế ốc

    – Ốc chà rửa sạch, ngâm nước vo gạo 1 đêm, trước khi chế biến khoảng 30 phút, các bạn hãy cho vào 3 trái ớt thật cay đập dập cho ốc nhả nhớt và các chất đất ra, sau đó xả sạch nhớt rồi rửa sạch. Vậy là bạn đã chuẩn bị xong ốc sạch rồi
    – Gừng băm nhỏ, 3 lát đập dập. Sả đập dập. Lá chanh cắt sợi, 1 ít vò sơ.
    – Băm nhỏ 1 trái ớt và 1/2 trái ớt sừng. 1 trái ớt sừng cắt khúc. Ớt hiểm 1 trái đập dập.
    2. Xào ốc

    – Đun nóng 2M dầu ăn, cho sả và lá chanh đã vò vào phi thơm, thêm gừng đập dập và ớt sừng cắt khúc, cho ốc vào xào, nêm 1M muối hột, 1/2m Bột ngọt, 2M Giấm gạo lên men LISA và 1 chén nước. Xào trên lửa lớn, đảo nhanh tay, ốc vừa mở miệng thì tắt bếp. Nếu có thêm dừa và dứa thơm nữa thì càng tốt các bạn hãy cho vào để tăng thêm độ ngậy của ốc
    – Pha nước mắm chấm: cho 1/2 chén nước nguội vào tô, thêm 1M đường, 1.5M nước mắm, 1M Giấm gạo lên men LISA, 1m Bột ngọt, 1M gừng giã, lá chanh cắt sợi và 1m ớt băm, trộn đều.
    [​IMG]
    3. Cách dùng

    – Múc ốc ra dĩa, rắc gừng, ớt và lá chanh cắt sợi lên trên. Khi ăn chấm với nước mắm pha.
    Chúc các bạn có món ốc xào thơm ngon dùng cho cả gia đình nhà mình.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...