hướng dẫn làm món tôm hấp tỏi ngon

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 5/1/17.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Đây là món rất nướng gogi dễ làm, giá tiền ko cao. Vị tỏi sẽ làm cho món tôm hấp sở hữu hương vị cực kỳ mới lạ.
    Xem thêm các món bạn sẽ thích :

    MÓN ẲN CẢI HIỆN trạng thái MẤT NGỦ
    KHÁM PHÁ TÁC DỤNG CHỮA BỆNH từ NẤM KIM CHÂM
    CỦ CHUỐI TRỊ BỆNH ĐÁI tháo dỡ ĐƯỜNG?

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    - 8 con tôm thật to (khoảng 850 gram)

    - Khoảng 1/2 đến 3/4 củ tỏi to bóc vỏ và thái nhỏ (tỏi ta thì một – củ tùy khẩu vị)

    - 2 muỗng canh rượu nho trắng (loại vang làm cho từ gạo và tiểu mạch là rẻ nhất)

    - 1 thìa cà phê hạt tiêu trắng

    - 1/2 muỗng cà phê xì dầu

    - 1 muỗng cà phê dầu mè

    Đây là món rất dễ khiến, mức nướng gogi giá không cao. Vị tỏi sẽ làm cho món tôm hấp có hương vị cực kỳ mới lạ.
    Xem thêm các món bạn sẽ thích :

    MÓN ẲN CẢI HIỆN tình trạng MẤT NGỦ
    KHÁM PHÁ TÁC DỤNG CHỮA BỆNH từ NẤM KIM CHÂM
    CỦ CHUỐI TRỊ BỆNH ĐÁI tháo ĐƯỜNG?

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    - 8 con tôm thật lớn (khoảng 850 gram)

    - Khoảng 1/2 tới 3/4 củ tỏi to bóc vỏ và thái nhỏ (tỏi ta thì một – củ tùy khẩu vị)

    - 2 muỗng canh rượu nho trắng (loại vang khiến trong khoảng gạo và tiểu mạch là rẻ nhất)

    - 1 thìa cà phê hạt tiêu trắng

    - 1/2 muỗng cà phê xì dầu

    - 1 muỗng cà phê dầu mè

    - 5 lát gừng

    - một – hai thân cây hành lá cắt dài khoảng 5 cm

    cách làm:

    Đặt gừng và hành dưới 1 chiếc bát lớn.

    khiến cho tôm: sử dụng dao hoặc kéo tạo vuvuzela một khe lên phía trên con tôm. ko nên cắt quá sâu, chỉ tạo 1 khoang vừa phải. Xếp tôm lên phía trên gừng và hành lá, tưới một muỗng canh rượu chát lên khoang tôm.

    làm cho tôm: sử dụng dao hoặc kéo tạo 1 khe lên phía trên con tôm. không nên cắt quá sâu, chỉ tạo 1 khoang vừa phải. Xếp tôm lên phía trên gừng và hành lá, tưới 1 muỗng canh rượu vang lên khoang tôm.

    Trong một bát nhỏ khác, trộn tỏi băm nhỏ, xì dầu, hạt tiêu trắng, dầu mè, 1 muỗng canh rượu vang mang nhau. Cho hẩu lốn tỏi này vào khoang tôm.

    Cho nước vào nồi hấp, đặt đĩa trên giá hấp cách thức thủy. Bật lửa to cho tới khi tôm chín (chỉ cần 4 – 5 phút). ví như hấp quá lâu, tôm sẽ dai và cứng. trang hoàng có hành lá hoặc rau mùi như bạn muốn.

    Tôm cắt đầu thì cho ra sản phẩm:

    - 5 lát gừng

    - một – hai thân cây hành lá cắt dài khoảng 5 cm

    cách thức làm:

    Đặt gừng và hành dưới một loại bát to.

    khiến cho tôm: dùng dao hoặc kéo tạo 1 khe lên phía trên con tôm. không nên cắt quá sâu, chỉ tạo 1 khoang vừa phải. Xếp tôm lên phía trên gừng và hành lá, tưới một muỗng canh rượu nho lên khoang tôm.

    làm cho tôm: dùng dao hoặc kéo tạo một khe lên phía trên con tôm. không nên cắt quá sâu, chỉ tạo 1 khoang vừa phải. Xếp tôm lên phía trên gừng và hành lá, tưới 1 muỗng canh rượu chát lên khoang tôm.

    Trong 1 bát nhỏ khác, trộn tỏi băm nhỏ, xì dầu, hạt tiêu trắng, dầu mè, một muỗng canh rượu vang có nhau. Cho hổ lốn tỏi này vào khoang tôm.

    Cho nước vào nồi hấp, đặt đĩa trên giá hấp cách thức thủy. Bật lửa lớn cho tới khi tôm chín (chỉ cần 4 – 5 phút). nếu như hấp quá lâu, tôm sẽ dai và cứng. trang trí với hành lá hoặc rau mùi như bạn muốn.

    Tôm cắt đầu thì cho ra sản phẩm:
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...