Toàn Quốc Hướng dẫn ngâm rượu nấm ngọc cẩu chuẩn

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi ngljhpro, 14/10/16.

 1. ngljhpro

  ngljhpro Member

  Nam ngoc cau được phân bố chủ yếu ở các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Cạn, là một loại thực vật sống ký sinh trên rễ của loài cây khác, thời gian phát triển của nấm khi nấm trồi lên khỏi mặt đất là vào tháng 9 tháng 10, và chúng ta thường thu hoạch nấm vào tháng 10 tháng 11 tới tháng giêng năm sau tính theo lịch dương.

  Hiện nay có rất ất nhiều loại được coi là nấm ngọc cẩu, chính vì thế mà chúng ta khó phân biệt đâu là loại nấm thật và giả chỉ có những người có kinh nghiệm lâu năm mới nhận biết được , vì thế mà nhiều người dễ mắc phải mua hàng giả và chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn khi gọi cho công ty chúng tôi.


  1. Ngâm rượu nấm ngọc cẩu tươi
  • Tỉ lệ ngâm: 1kg nấm Ngọc Cẩu tươi ngâm với 5L rượu
  • Nên dùng rượu nếp loại rượu nấu có độ cồn từ 38 đến 40 độ là vừa.
  • Thêm 200ml mật ong cho bình 5L rượu
  • Thời gian ngâm: Hơn một tháng là có thể dùng được.
  Nấm Ngọc Cẩu nên dùng bàn chải cọ rửa thật sạch phần hoa vần phần củ, tránh để bị xay xác. Để ráo nước (Chú ý: Nấm Ngọc Cẩu rất nhiều nhựa nên dễ bị dập, hoặc gặp nước là phần vỏ của nấm sẽ bị đen, tuy nhiên nó không ảnh hưởng gì đến nấm và bạn cần làm là thực hiện đúng quy trình trong thời gian ngắn)

  2. Ngâm rượu nấm ngọc cẩu khô
  Bản thân nấm Ngọc Cẩu chứa nhiều nhước nên việc ngâm nấm tươi có thể làm nhạt đi rượu và hương vị không đậm đà. Chính vì thế chúng tôi nghiên cứu Nấm Ngọc Cẩu thái mỏng và mang đi phơi khô để ngâm và nhận thấy nó có mùi vị thơm hơn, ngọt hơn so với ngâm nấm tươi. Cách làm cũng giống như ngâm tươi. Ta thái mỏng phần Hoa & Củ nấm, phơi ÂM CAN (tránh ánh năng trực tiếp, phơi dưới ánh nắng nhẹ diệu), phơi trong khoảng thời gian 2 ngày ta thấy nấm khô lại là được. Tiếp theo để tăng vị thơm khi ngăm chúng ta nên sao cách thủy nấm trước khi ngâm, là sao khi có mùi thơm rồi tiến hành ngâm rượu.

  • Đối với Nấm Ngọc Cẩu Khô, ta dùng 500gram ngâm với 5L rượu là vừa đẹp. Nấm khô sau khi ngâm vài ngày màu sắc trong rất đẹp.
  • Có thể kết hợp thêm vài củ nấm tươi to, đẹp vào bình. Để giúp bình rượu trông bắt mắt hơn, Đây chỉ là cho bình rượu đẹp trưng bài ngoài nhà còn không có nấm tươi thì không cần thêm.
  • Mật Ong: Cho thêm 1 chút mật ong vào bình, tỉ lệ khoảng 200ml mật ong cho một bình rượu 5L, khi có mật ong rượu sẽ dễ uống hơn và có vị thanh ngọt.
  Thanh phẩm nấm ngọc cẩu ngâm rượu
  • Chúng tôi nhận thấy việc Nấm Ngọc Cẩu khô để ngâm rượu ngon hơn đối với ngâm nấm t ươi, bởi sau lúc phơi khô, lượng nước trong nấm đã bay khá gần hết. Nấm khô lúc này lại có mùi thơm dịu của thuốc Bắc, vị ngọt nhẹ, hơi chát. Khi ngâm sẽ dễ uống và chất lượng sẽ ngon hơn nấm tươi.
  • Việc ngâm rượu nấm Ngọc Cầu dù là tươi hay khô thì màu sắc vẫn là màu đen sẫm và tím tím rất đẹp. Dùng có cảm giác vị thuốc Bắc. Bài thuốc đông y hỗ trợ điều trị ung thư: nam lim xanh tu nhien
  Nguồn bài viết: https://namngoccau.wordpress.com/2016/10/13/huong-dan-ngam-ruou-nam-ngoc-cau/
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...