Hướng dẫn sử dụng quạt hơi nước đúng cách

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi thuynt123, 20/7/16.

 1. thuynt123

  thuynt123 Member

  Sử dụng quạt hơi nước đúng cách không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn làm mát nhanh và hiệu quả, giữ quạt bền và lâu hơn. Cùng tìm hiểu ngay cách dùng các loại quạt hơi nước ngay sau đây nhé.
  [​IMG]

  Sử dụng quạt hơi nước thế nào cho đúng?
  1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất
  Đầu tiên, khi mới mua quạt về, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất về cách lắp đặt, cách khởi động. Nên đặt quạt ở gần cửa sổ hoặc xa bờ tường để không khí lưu thông được tốt nhất. Hơn nữa, đặt gần cửa sổ sẽ giúp quạt lấy được không khí từ bên ngoài giúp cân bằng bầu không khí trong phòng và ngoài trời.

  [​IMG]
  Tránh đặt gần bờ tường (cách 40cm, khoảng 2 gang tay) vì khi quạt sử dụng lâu, hơi nóng từ quạt phả vào tường và quạt hút ngược trở lại khiến gió thổi ra sẽ nóng hơn.

  Khi mới dùng, bạn nên để quạt chạy mà không có nước để quạt thổi bay hết mùi của sản phẩm mới, tránh ẩm mốc.

  [​IMG]
  2. Thêm đá lạnh để quạt làm mát nhanh và sâu hơn
  Thật vậy, quạt hơi nước sử dụng hơi nước kèm nhiệt độ để làm mát nên đá lạnh sẽ tỏa hơi mát, khiến nhiệt độ giảm nhanh hơn. Những hôm trời quá nóng bạn nên để ý để liên tục bổ sung đá, nước đá, nước lạnh cho quạt để làm mát hiệu quả hơn.

  3. Vệ sinh quạt hơi nước định kỳ
  Nên vệ sinh quạt định kỳ 6 tháng một lần. Sau thời gian dài sử dụng, bụi bẩn sẽ bám vào cánh quạt, lồng chắn, bình chứa nước và các vị trí khác nên bạn cần xem cách tháo lắp trong sách hướng dẫn sử dụng để tháo lắp quạt đúng cách. Lưu ý, sau khi lau chùi các bạn nên để các bộ phận khô ráo rồi mới lắp ráp lại.

  [​IMG]
  4. Sau thời gian dài không sử dụng không nên bật chế độ hơi nước ngay
  Để lâu, quạt bị bụi bẩn, ẩm mốc nên nếu dùng chế độ hơi nước (phun sương) ngay, vi khuẩn, bụi bẩn bay ra ngoài có thể gây bệnh.


  Xem thêm chi tiết Quạt hơi nước Yashima YA-7702 quạt hơi nước làm mát công suất lớn

  Quạt hơi nước NANOPRO NAP-699 máy làm lạnh mini

  Quạt hơi nước phun sương tạo ẩm, sử dụng đúng cách, đảm bảo an toàn, làm mát hiệu quả.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...