Toàn Quốc Hướng dẫn thay lõi lọc cho máy lọc nước công nghệ RO đúng cách

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi daiichivietnam, 8/6/15.

 1. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, máy lọc nước đã trở thành một vật dụng hết sức quan trọng và quen thuộc đối với nhiều gia đình. Mua một chiếc máy lọc nước không khó, tuy nhiên sử dụng như thế nào để mang lại hiệu quả cao, để sản phẩm hoạt động bền bỉ, kéo dài thời gian sử dụng không phải là điều dễ dàng. Để máy lọc nước hoạt động hiệu quả, cho ra nguồn nước đảm bảo sức khỏe như cam kết của nhà sản xuất thì một trong những điều kiện tiên quyết là lõi lọc phải được thay định kỳ đúng thời gian nhà sản xuất đề nghị.

  Chức năng của lõi lọc là giữ lại những tạp chất lẫn trong nguồn nước sau khi đi qua lõi lọc. Vì thế, sau một thời gian sử dụng, các tạp chất & chất độc hại sẽ tích tụ lại ở lõi lọc cùng với nhiều sinh khuẩn, có thể bít kín màng lọc hoặc gây hiện tượng thẩm thấu ngược sẽ gây hại cho nguồn nước.

  Việc thay lõi lọc nước không phải việc quá phức tạp nhưng cũng không phải là đơn giản, bạn cần biết thay lõi lọc đúng cách để mang lại hiệu quả cao và an toàn khi sử dụng.


  [​IMG]


  Trước khi thay lõi lọc nước bạn cần phải chuẩn bị được lõi lọc phù hợp theo từng loại máy và thực hiện theo các bước:
  Bước 1: Ngắt nguồn điện trước khi muốn thực hiện các thao tác.
  Bước 2: Khóa nguồn cấp nước đầu vào của máy. Khi đó nước không qua các lõi lọc.
  Bước 3: Vặn mở cốc lọc ngược chiều kim đồng hồ.
  Bước 4: Lấy lõi cũ ra, vệ sinh cốc lọc, thay lõi lọc mới
  Chú ý: Bóc lớp vỏ bọc nilon ở ngoài lõi lọc mới. Đối với lõi lọc số 2 cần phải xóc than lên cho thoáng và rửa trước cho hết mạt than đen.
  Bước 5: Vặn cốc lọc lại xuôi theo chiều kim đồng hồ.
  Chú ý: Khi vặn cốc lọc lại không vặn quá chặt nên để nới lỏng 1 đến 2 ren. Nếu xiết chặt cốc thì khi xả nước vào hệ thống vận hành sẽ bị AIR khí.
  Hiện tượng AIR khí là hiện tượng máy chạy cả ngày không dừng mà không có nước. Nguyên nhân hiện tượng AIR khí của may loc nuoc là do khối không khí có trong cốc lọc mới chui vào máy bơm và không được giải phóng.
  Bước 6: Cắm lại nguồn điện, Mở van cấp nước nguồn. Cho nước chảy từ từ vào cốc lọc để đuổi hết không khí đến khi nước tràn ra ngoài cốc lọc. Sau đó khóa van nguồn nước cấp và rút điện
  Bước 7: Vặn chặt cốc lọc
  Bước 8: Mở van cấp nước đầu vào và cắm nguồn điện.

  Đây là quy trình thay lõi lọc nước chung, bạn có thể áp dụng cho cả máy lọc nước RO và máy lọc nước Nano. Nếu là lần thay đầu tiên bạn nên thuê thợ về thay và chú ý quan sát các thao tác để có thể tự làm được những lần sau.


  [​IMG]

  Daiichi - thương hiệu điện lạnh, điện gia dụng số 1 Việt Nam chuyên cung cấp máy lọc nước chính hãng công nghệ RO lõi lọc Nano công nghệ tiên tiến, hiện đại, lọc sạch tất cả các bụi bẩn, tạp chất, vi khuẩn, vi rút,.... gây hại cho cơ thể, đảm bảo nguồn nước sạch, an toàn, sản phẩm bảo hành chính hãng 1 năm, đặc biệt giá cả cạnh tranh so các dòng sản phẩm cùng loại trên thị trường rất được ưa chuộng hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu hãy lựa chọn thương hiệu Daiichi để có được máy lọc nước tốt nhất.
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/11/16

Chia sẻ trang này

Đang tải...