Hà Nội Hướng dẫn thay thế sửa iPhone hư đèn màn hình

Thảo luận trong 'Điện thoại, Laptop, Thiết bị di động' bắt đầu bởi amcorp167, 7/4/16.

 1. amcorp167

  amcorp167 New Member

  Hướng dẫn sửa iPhone hư đèn màn hình
  Với bất kỳ một thiết bị di động nào thì màn hình cũng là một bộ phận quan trọng, chính vì thế những lỗi liên quan tới màn hình sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sử dụng cũng như chất lượng máy. iPhone là một chiếc điện thoại cao cấp, tuy nhiên nó cũng không thể tránh khỏi những lỗi về màn hình trong đó có lỗi iPhone hư đèn màn hình. Vậy lỗi này xả ra như thế nào và sửa iPhone hư đèn màn hình ra sao? Thay màn hình iPhone 5  [​IMG]

  Đèn màn hình không sáng mặc dù vẫn cảm ứng và nghe gọi bình thường

  Khi iPhone mắc lỗi hư đèn màn hình thì màn hình sẽ không sáng, nếu bạn không tinh mắt thì sẽ có cảm giác như iPhone bị hư màn hình bởi mọi hoạt động trên màn hình không được soi sáng do đó sẽ không hiển thị rõ mặc dù vẫn hoạt động bình thường. Bạn sẽ thấy lỗi này thực sự bất tiện khi mà có cuộc gọi và máy để im lặng, bởi lúc này màn hình sẽ không sáng để thông báo cuộc gọi tới cho người dùng và bạn sẽ bị lỡ cuộc gọi. Thay mặt kính iPhone 5

  1. Nguyên nhân iPhone hư đèn màn hình
  Đây là lỗi phần cứng do đó hiện tượng iPhone bị hư đèn màn hình xảy ra do iPhone của bạn đi va đập với lực mạnh khiến cho đèn màn hình bị hư. Hoặc do iPhone bị rớt nước, hoạt động lâu ngày trong môi trường ẩm ướt gây ẩm mạch, chập mạch.

  Ngoài những tác động bên ngoài ra thì iPhone hư đèn màn hình cũng có thể do Mainboard bị hư.

  2. Cách sửa chữa iPhone hư đèn màn hình
  Để khắc phục hoàn toàn lỗi hư đèn màn hình thì bạn cần phải xác định lỗi này xảy ra do nguyên nhân gì.

  Trong trường hợp đèn màn hình có thể bị hư do rớt nước hoặc sử dụng trong môi trường độ ẩm cao lâu ngày thì bạn có thể khắc phục bằng cách sau:

  - Bước 1: Dùng vít tháo các con ốc cố định màn hình, Sau đó dùng máy sấy sấy các cạnh màn hình cho lớp keo mềm ra, dùng dụng cụ tách màn hình để tách màn hình ra khỏi thân máy, hãy chú rằng màn hình phải được tháo từ dưới lên và tách cả Socket ra khỏi Main.

  - Bước 2: Tháo các con ốc cố định pin và Socket pin. Sau đó tháo pin

  - Bước 3: Tháo các con ốc cố định Main, Ăng ten sóng và các Socket còn lại bám trên Main để lấy Main ra  [​IMG]

  Tháo Mainboard của máy và dùng máy sấy sấy khô Main  - Bước 4: Dùng máy sấy sấy đều lên Main cho Main khô hoàn toàn đồng thời cũng sấy lên Các Socket màn hình cho khô

  Sau đó cố định các bộ phận về vị trí ban đầu của nó và kiểm tra lại. Nếu như đèn màn hình vẫn không sáng thì bạn cần phải đến các trung tâm bảo hành có uy tín để tiến hàng kiểm tra tình trạng máy bằng các kỹ thuật viên có tay nghề và các công cụ hỗ trợ chuyên dụng để tìm ra nguyên nhân hư đèn màn hình và có biện pháp giải quyết thích hợp.

  Tại Hà Nội, bạn có thể mang iPhone qua Trung tâm bảo hành Carephone để kiểm tra máy và sửa chữa đèn màn hình với quy trình chuyên nghiệp.

  Trên đây là nguyên nhân cũng như cách sửa iPhone hư đèn màn hình. Nếu iPhone của bạn cũng xảy ra tình trạng trên hãy kiểm tra để có biện pháp khắc phục kịp thời nhé!

  Xem thêm: Thay mặt kính iPhone 5 5s 6 uy tín lấy ngay
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...