Toàn Quốc Hướng dẫn tối ưu thời gian học tập

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi minhtram0101, 13/9/16.

 1. minhtram0101

  minhtram0101 Member

  logic thời gian học giúp bạn học hành tăng tính chủ động và tăng hiệu quả trong quá trình học hơn

  Lập kế hoạch học hành chi tiết
  học hành tùy tiện không theo một thói quen và kế hoạch sẽ không dẫn đến thành công. Hầu hết mọi người học sinh sinh viên thành công trong học hành đều có thói quen học hành đều đặn theo thời khóa biểu và kế hoạch đã vạch ra. như thế, những bước đi của bạn để đến từng đích sẽ rõ ràng và đúng tiến trình; không vòng vo mất thời gian hay hoang mang Ngoài ra thực hiện. Ví von hơn là cách tiết kiệm thời gian tốt nhất là cách tiêu thời gian tốt nhất.

  [​IMG]

  Xem thêm : ba lô đi học

  Xem thêm : dung cu hoc tap

  Xem trước các nội dung môn học trong một kỳ học và năm học

  Như trên đã nói, có cho mình một kế hoạch và thói quen trong học hành là rất cần thiết. Trước mỗi kỳ học và năm học, bạn nên xem trước những môn gì và nội dung gì sẽ học để sắp xếp cho mình thời gian và kế hoạch thông minh từ đó có thể hình dung ra các hoạt động như tìm tài liệu đọc thêm, lên thư viện, tìm đối tượng cần hỏi hay những nơi nào có thể đến tham quan khảo sát thực tế. Như vậy khi học đến các nội dung đó bạn sẽ không mất thời gian để làm các hoạt động đó.

  Hạn chế các hoạt động chưa quan trọng
  Đối với chúng ta là học sinh sinh viên, nhiệm vụ quan trọng chính là học tập và rèn luyện. Do vậy, trong thời gian đi học tốt nhất tránh các hoạt động chưa thực sự cần thiết như: mải mê làm thêm, tụ tập đồng đội, sa đà yêu đương...Cả quá trình học hành dài hơi không thể thiếu các hoạt động giải trí tuy nhiên nếu quá lạm dụng và sa đà bạn sẽ thực sự không gặt hái được điều gì và câu thân thuộc là “đã phí thời gian và hối tiếc”.

  Ngồi học trong thời gian trọn vẹn
  Ngồi quá lâu vào bàn học mà không hiệu quả hiển nhiên là không bằng ngồi học trọn vẹn mà tiếp thu tốt. Do vậy, mọi hoạt động vui chơi giải trí của bạn phải chắc chắn rằng khi bạn ngồi vào bàn sẽ có tâm trạng hứng thú và dễ chịu. Do vậy, tập trung học trong một thời gian ngắn sẽ tốt hơn bạn ngồi vào bàn chỉ để “giết” thời gian. Hơn nữa, khoảng trống học hành yên tĩnh và thoáng mát sẽ giúp bạn tiếp nhận được tốt hơn.

  Xem thêm : túi đựng bút

  Nhìn xa và chịu khó học hỏi
  Thật là tuyệt vời nếu bạn biết những gì thực sự là cần thiết cho mình trong tương lai. Đơn cử như ngoại ngữ sẽ là rất cần thiết đối với bạn sau này khi làm việc hay học tập lên tiếp theo. Bên cạnh đó đó để học được tốt ngoại ngữ sẽ mất không ít thời gian. Do vậy siêng năng đầu tư ngoại ngữ ngay từ những năm đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cho những năm cuối khi mà bạn bận rộn với những báo cáo, luận văn, đồ án hay hồ sơ xin việc. Thêm nữa là chuyên cần học hỏi và học nhóm sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian so với việc mò mẫm tự mình cô lập với những vấn đề mình mắc phải.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...