Toàn Quốc Hướng dẫn từ a - z khi hút mũi cho trẻ sơ sinh bằng dụng cụ

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi sangdv291, 15/7/16.

 1. sangdv291

  sangdv291 Member

  Hướng dẫn từ a - z khi hút mũi cho trẻ sơ sinh bằng dụng cụ


  Việc rửa mũi nên được tiến hành ngay khi bé có dấu hiệu sổ mũi, nghẹt mũi, ho, thở khò khè,... Cách rửa mũi cho trẻ sơ sinh cũng khá đơn giản, chỉ cần mẹ "tỉ mẩn" và cẩn thận làm theo từng bước. Đầu tiên, mẹ cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết, bao gồm nước muối sinh lý (chọn mua lọ nước muối sinh lý có đầu tròn, loại không phải cắt đầu trước khi sử dụng để tránh làm tổn thương niêm mạc mũi của bé), khăn xô mềm, sạch, miếng lót chống thấm (có thể chuẩn bị thêm dụng cụ hút mũi cho bé nhưng việc hút mũi cho bé thường không cần thiết và không được khuyên dùng).

  >>>>>>> Những điều cần biết về Máy xông mũi họng

  Vệ sinh mũi cho trẻ nhỏ gồm các bước như sau:


  Bước 1: Đặt trẻ nằm nghiêng đầu sang 1 bên. Đặt vòi phun chai nước muối biển vào sát vách lỗ mũi, xa vạch an toàn.


  Bước 2: Ấn nhẹ dứt khoát liên tục trong 2-3 giây. Bạn nên chọn lọ nước muối biển mà khi bạn ấn liên tục vào vòi xịt thì bình xịt đó xịt được liên tục.

  >>>>>>> Tìm hiểu thông tin về Máy thở cpap

  Bước 3: Lặp lại động tác trên với đầu trẻ nghiêng về bên còn lại.


  - Sau khi xịt mũi 5 phút, dùng dụng cụ hút mũi hút sạch dịch nhầy ở 2 lỗ mũi. Sau khi hút sạch dịch mũi bạn mới cho trẻ ăn.


  - Vệ sinh mũi cho trẻ lớn hoặc người lớn cũng gồm 3 bước như trên. Nhưng trẻ lớn có thể ngồi, nghiêng đầu sang một bên để xịt. Sau đó thì xì sạch mũi.


  Bạn có thể thay thế bình xịt bằng cách dùng lọ nước muối sinh lý 0,9% và 1 xylanh 10 ml. Bạn dùng bơm tiêm 10 ml bơm nước muối vào mũi theo các bước như trên sau đó xì sạch mũi ra.

  >>>>>>> Hướng dẫn cách sử Dụng cụ hút mũi cho bé

  Sau khi mũi trẻ đã sạch, mũi sẽ thông thoáng, trẻ mới tự thở bằng mũi được. Trẻ không bị vướng đờm, nên sẽ không ho và không bị trớ. Trong mùa đông, bạn đặc biệt nên giữ ấm mũi cho trẻ, nên dùng khẩu trang và cho bé ăn mặc đủ ấm mỗi khi ra đường.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...