Toàn Quốc Hướng dẫn từng bước thi công sơn chống thấm hiệu quả

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi tuanaanh18, 14/6/16.

 1. tuanaanh18

  tuanaanh18 New Member

  Bạn đã biết cách thực hiện thi công sơn chống thấm cho ngôi nhà một cách hiệu quả và an toàn chưa? Nếu chưa thì hay tham khảo bài viết dưới đây, các chuyên gia cung cấp dich vu chong tham dot sẽ hướng dẫn các bạn từng bước sơn chống thấm cho ngôi nhà một cách hiệu quả nhất.

  [​IMG]

  Quy trình sơn chống thấm

  Bước 1: Làm phẳng mặt tường, bước này cần làm tỉ mỉ, cẩn thận để tăng độ bám cho sơn lên bề mặt tường, bê tông. Khi thực hiện bước này, thợ sẽ dùng giấy nhám (các loại) hoặc máy làm mịn tường chuyên dụng.

  Bước 2: Sau khi tường đã được làm nhặn, chúng cần được vệ sinh sạch sẽ, không được phép để các vết ố hay bụi bẩn còn bám lại bởi chúng sẽ làm giảm độ bám, hiệu quả của sơn. Có thể dùng giấy nhám mịn hoặc chổi quét.

  Bước 3: Vệ sinh sạch sẽ xong, bạn hãy sử dụng bột bạc hoặc dùng sơn lót mỏng cho bề mặt tường cần sơn. Bạn nên sử dụng 2 lớp sơn lót để đảm bảo hiệu quả cho lớp sơn chính bên ngoài. Loại sơn lót thường dùng là loại có màu trắng và được sơn đều, độ dày vừa phải.

  Lưu ý khi sơn 2 lớp sơn lót: Sau khi sơn lớp sơn thứ nhất, phải đợi cho lớp này khô sau đó mới sơn tiếp lớp sơn lót thứ hai. Để kiểm tra sơn xem đã khô chưa, hãy dùng tay chạm nhẹ vào tường. Nếu vẫn còn dính thì có nghĩa sơn chưa khô, hãy đợi đến khi sờ vào thấy mịn.

  Bước 4: Sơn lớp sơn chính. Tùy vào kinh phí và sở thích của gia chủ mà chọn sơn trắng hoặc sơn có màu. Và còn tùy vào mục đích của bạn là chống thấm tường ngoài nhà hay chống thấm bên trong căn nhà. Nếu bạn chọn giải pháp sơn lót 2 lớp thì lớp sơn chính chỉ cần quét một lớp. Để có được ngôi nhà đẹp và khả năng chống thấm tốt, có điều kiện kinh tế thì bạn có thể sơn thêm lớp thứ hai. Được như vậy chắc chắn sẽ đẹp và hiệu quả chống thấm sẽ cao và bền lâu hơn.

  Việc sơn màu 2 lớp sẽ được thực hiện tương tự như việc sơn một lớp. Quan trọng là phải chờ lớp sơn dưới khô mới sơn lớp tiếp theo.

  Việc băn khoăn tiếp theo nữa là chọn sơn của hãng nào. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng cung cấp son chong tham như EXPO, NIPPON, DULUX, MyKolor với nhiều chủng loại như: các loại sơn chống thấm ngoài trời, sơn chống thấm trong nhà… chúng đều có chất lượng và giá cả hợp lý, cạnh tranh.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...