Internet TV là gì? Hướng dẫn lắp đặt Internet TV của FPT

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi huynq231, 17/10/16.

 1. huynq231

  huynq231 Member

  Internet Tivi là một tivi có khả năng kết nối internet, nghĩa là người dùng không chỉ sử dụng tivi để xem các kênh truyền hình thông thường mà còn có thể truy cập vào internet để đọc báo, xem phim trên youtue... Internet Tivi có khả năng kết nối internet thông qua cổng mạng Lan hoặc bắt sóng Wifi. Với công nghệ IPTV hiện đại đã giúp truyền hình FPT biến những chiếc tivi thông thường thành Internet tivi vô cùng hiện đại.
  Internet TV mang lại cho bạn rất nhiều sự tiện lợi như việc bạn trải nghiệm internet ngay trên màn hình máy tính. Bạn có thể duyệt web, tìm kiếm thông minh như tại bàn làm việc của mình. Để thực hiện các việc này bạn có thể sử dụng remote tivi hoặc bàn phím, chuột cảm ứng để tiện lợi và linh hoạt hơn.
  Về thực chất thì Internet TV và Smart TV không khác nhau về tính năng và cách sử dụng. Người dùng đều có thể truy cập web và xem phim... Chỉ khác nhau đó là khả năng cài đặt các ứng dụng tiện ích thông minh khác.

  * Hướng dẫn lắp đặt Internet TV của FPT
  Quá trình lắp đặt Internet TV của FPT được chia thành các bước như sau:
  + Bước 1: Phân biệt các loại Tivi để lắp đặt gói cước phù hợp
  Hiện nay có hai loại tivi bạn có thể dùng để lắp đặt internet trong đó
  - Smart Tivi, Internet Tivi: Là những dòng tivi hiện đại, phía sau của tivi có cổng LAN để cắm dây mạng hoặc có cả chức năng bắt sóng Wifi
  - Tivi thường: Phía sau không có chức năng bắt sóng wifi thậm chí không có cả cổng mạng LAN
  Bước 2: Lựa chọn gói cước phù hợp với nhu cầu
  Với những gia đình có Smart Tivi hoặc Internet Tivi và ít có nhu cầu xem tivi nhưng lại có nhu cầu dùng internet thì nên lắp đặt Internet. Smart Tivi được kết nối với internet thông thường cũng chỉ xem được một số kênh miễn phí trên các trang web trực tuyến.
  Còn đối với những gia đình có nhu cầu xem tivi thì nên lắp đặt truyền hình FPT. Với loại hình này, người dùng được xem gần 200 kênh truyền hình đặc sắc và với kho phim hơn 6.000 bộ phim và có nhiều tính năng vượt trội.

  Các gia đình có nhu cầu cầu sử dụng vừa xem truyền hình và sử dụng Internet cho máy tính, điện thoại... thì nên lắp đặt gói Combo Internet và truyền hình. Việc lắp đặt Combo này sẽ biến tivi thông thường thành một chiếc Smart TV/ Internet TV với chức năng đa dạng như: vừa lướt web trên tivi, xem phim, trải nghiệm 200 kênh truyền hình đặc sắc.
  Bước 3: Tiến hành lắp đặt
  - Thiết bị: Điều khiển từ xa, Pin, dây LAN, set Bõ FPT Play HD, bộ nguồn, dây kết nối HDMI hoặc AV.
  - Xác định vị trí đầu thu FPT Play HD sao cho vị trí đầu thu được đặt gần tivi, gần nguồn điện có ổ cắm điện chắc chắn và có tính thẩm mỹ cao.
  - Kết nối đầu thu với TV: tùy theo loại tivi có cổng vào là HDMI hoặc AV mà chọn loại đầu thu hợp lý để kết nối.
  - Xác định vị trí Modem internet FPT sao cho khoảng cách từ Modem và tivi không quá xa, modem không quá gần với nơi ngủ vì sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe
  - Kết nối, modem, set top box FPT: Cắm đầu kết nối internet vào modem; Kết nối cổng LAN; Kết nối cổng HDMI tới tivi. Cắm nguồn điện của modem và của HDbox khởi động cùng lúc
  - Nhập mật khẩu đăng ký gói cước Truyền hình FPT: Khi box và modem được khởi động và đòi nhập mật khẩu thì nhập mật khẩu ban đầu là 1234.
  - Chọn chế độ phân giải màn hình tivi thích hợp: Vào Ứng dụng/ Cài đặt/ Cài đặt chung/ Chọn LCD hoặc CRT tùy loại tivi.
  - Thưởng thức dịch vụ truyền hình thông mình FPT

  Nguồn: https://reviewsanphamsite.wordpress.com/2016/10/17/tim-hieu-internet-tv-la-gi-huong-dan-lap-dat-internet-tv-cua-fpt/
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...