Kế hoạch ra mắt máy bay giao hàng không người lái của Amazon

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi blkaka, 29/12/15.

 1. blkaka

  blkaka Member

  Amazon đã không còn là một cái tên quá xa lạ trong việc sử dụng máy bay không người lái (drone) để giao hàng nhanh. Mới đây, hãng điện tử bán lẻ nước Mỹ vừa giới thiệu nguyên mẫu drone sẽ được hãng áp dụng trong thời gian đến. Với một chiếc máy bay không người lái, tất cả các đơn hàng được giải quyết nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn. Với dịch vụ này, Amazon đang mở rộng kế hoạch kinh doanh của mình.

  Theo Gizmag, dịch vụ giao hàng sử dụng mẫu drone mới của Amazon có tên Prime Air. Dịch vụ này đã được giới thiệu từ năm 2013 tuy thế cho đến nay mới chính thức đi vào hoạt động.

  Là một phần của dịch vụ giao hàng đường không của Amazon, chiếc máy bay không người lái mới này to hơn phiên bản trước đó và có nhiều thiết kế cải tiến hơn, bao gồm một hệ thống tự động tải có thể tính toán được trọng tải của gói hàng mà nó đang mang. Không giống như phiên bản trước là một chiếc máy bay lên thẳng 4 cánh, phiên bản mới này là một chiếc máy bay lại kết hợp cả chuyển động nâng theo chiều thẳng đứng và chuyển động bay theo chiều ngang sử dụng quạt nâng và một cánh quạt đẩy phía sau.

  Amazon không cung cấp nhiều chi tiết thông số kỹ thuật tuy thế cho biết, drone mới có thể bay ở độ cao khoảng 122 m với tốc độ 88 km/h. Bán kính dịch vụ giao hàng trong phạm vi khoảng 24 km. Drone có thể chở được các vật phẩm có trọng lượng tối đa khoảng 2,6 kg.

  Đặc biệt, hãng cho biết drone được trang bị công nghệ nhận thức tình huống cho phép tránh được các chướng ngại vật trên đường bay trong lúc cất hoặc hạ cánh.

  Để ngăn chặn người khác có ý đồ lấy vật phẩm của người nhận, Amazon còn trang bị thêm tính năng gửi thông báo tới người nhận lúc drone đã đến nơi. khi tới đích, drone sẽ chuyển sang chế độ hạ cánh thẳng đứng và quét hình ảnh khu vực quanh đó để tránh chướng ngại vật. Những gói hàng được thả xuống ngay lập tức khi có người nhận xuất hiện. Quá trình từ đặt hàng tới giao hàng sẽ chỉ mất chưa đầy 30 phút dể hoàn thành.

  Mẫu drone giới thiệu gần đây mới chỉ là một nguyên mẫu thử nghiệm và chưa hoàn thiện. Theo trang Tech Crunch, mẫu drone vừa ra mắt có phần lớn hơn so với nguyên mẫu thử nghiệm trước đó.

  Amazon cũng cho biết, hãng sẽ phát triển nhiều mẫu drone chở hàng khác để tương thích với nhiều điều kiện môi trường và thời tiết khác nhau. Amazon hiện chưa cung cấp thông tin về ngày ra mắt dịch vụ Prime Air, một phần bởi dịch vụ đã và đang gặp nhiều trở ngại từ phía Cục hàng không Liên Bang Mỹ (FAA).

  Trước đây, Amazon cũng từng giới thiệu nguyên mẫu drone dịch vụ giao hàng nhanh của hãng. Dù vậy, đây chỉ là một mẫu drone thông thường chứ chưa thực sự phải là một mẫu drone chuyên dụng để chở hàng.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...