Toàn Quốc Khắc phục các lỗi gặp thường xuyên của máy bơm nước

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi guccisino1, 16/8/16.

 1. guccisino1

  guccisino1 Member

  nguyên do : của hiện tượng này là chỗ nối dây, dây cuốn động cơ bị chạm vỏ do hư cách điện. Ngoài ra do dây cuốn động cơ bị ẩm hoặc nước chảy vào cũng có những bộc lộ rưa rứa.

  Cách khắc phục : cần sấy khô hoặc sửa chữa chỗ nối dây.

  Có tín hiệu dòng điện vào máy bơm nước ly tâm như đèn báo sáng, nhưng máy bơm nước vẫn không hoạt động. Có nhiều căn do.

  nguyên cớ : Điện áp nguồn quá yếu.

  Cách khắc phục : cần tăng điện áp.

  duyên do : Một số hỏng sẽ dẫn đến những hiện tượng trên như: tụ điện trong mạch cuộn dây phụ của dây quấn động cơ bị hỏng.

  Cách khắc phục : cần thay tụ khác.

  nguyên cớ : Phần cánh máy bơm nước bị kẹt, hỏng, vỡ hoặc do nguồn nước tạo cặn bám trên bề mặt cánh bơm.

  Cách khắc phục : cần phải vệ sinh, rà soát và thay cánh bơm khác.

  căn do : Do vòng bi động cơ bị mòn nhiều gây lệch tâm trục cánh bơm động cơ điện tạo cho cánh bơm rôtơ cọ xát với về mặt buồng bơm

  Máy bơm nước chạy tốt nhưng không có nước chảy ra.

  Nguyên nhân : chứng tỏ không có nước vào đầu ống hút do mất nước hoặc nguồn nước bị cạn. Nếu chạy lâu sẽ dẫn tới hiện tượng cháy máy bơm nước. Ngoài ra cũng có thể do nguyên do mất nước mồi do van một chiều không kín hoặc tắc nghẽn hay gãy nơi ống hút.

  Cách khắc phục: soát lại nguồn nước. Tốt nhất là xả hết không khí đọng trong buồng bơm và mồi lại nước cho máy. Trường hợp miệng ống hút nước vào máy bị tắc hoặc ống hút có chỗ bị gãy cần phải thẩm tra lại ống hút và thay thế.

  Máy bơm nước chạy có tiếng ồn, lượng nước bơm ra tốt, đầu bơm không nóng.

  căn do : là do vòng bi phần động cơ điện bị khô mỡ bôi trơn hoặc bị mòn và nước lọt vào.

  Cách khắc phục : cần phải vệ sinh, bôi dầu vào vòng bi.

  Mặt khác nếu phần động cơ chạy có hiện tượng nóng, tiêu hao nhiều điện là do dây động cơ bị chập vòng.

  Cách khắc phục : phải quấn lại dây.

  Một số vấn đề cần lưu ý khi sử dụng máy bơm nước:

  Để có một nguồn nước mạnh và liên tục và kéo dài thời kì sử dụng của máy bơm nước, bạn cần lưu ý các điểm như sau: nguồn nước mạnh, ống nước vào bơm thường sử dụng loại 34 mm, và đầu ra có đường kính 27 mm.- Đối với giếng sâu dùng máy bơm nước ly tâm, bạn phải mồi nước trước khi dùng và lắp thêm một van một chiều vào đường ống đẩy. Nếu không có nước, máy bơm nước sẽ hú lên, dẫn đến hư phốt chận và làm cháy động cơ kéo máy bơmnước.- Nên lắp thêm lưới lọc nước ở ngõ vào để lọc đất cát có thể dẫn đến làm kẹt cánh máy bơm.- Khi bơm từ nguồn nước thủy cục rất yếu cũng cần phải mồi nước trước khi phát động và lắp thêm van một chiều như loại máy bơm nước giếng sâu. Nếu không có nước, phốt chận sẽ bị hư do quá nhiệt và làm nước chảy ngược vào máy gây nên cháy máy.- Nên lắp thêm một bồn nước khoảng 400 lít hay hơn (tùy nhu cầu) đặt trên cao để ổn định sức ép nước trong nhà và phòng khi cúp nước.- hư hỏng thường gặp nhất là không thấy nước bơm. Sự cố này là do đường ống trong nhà bị xì, hỏng van một chiều, hỏng phao tự động (trong bồn nước), hỏng phốt chận, cánh quạt và hỏng bạc đạn (nếu không sửa ngay sẽ làm cháy động cơ máy bơm nước).- Động cơ máy bơm nước không hoạt động do điện áp không đủ (thấp hơn 160V, bạn nên lắp thêm một ổn áp riêng cho máy bơm nước nếu cần). Nếu tình trạng điện yếu kéo dài, sẽ dẫn đến hú máy, nổ tụ và kết quả là cháy máy. Để tránh cháy, khi nghe tiếng máy bơm nước hú phải cắt điện ngay. Khi lắp ráp bơm bạn nên dùng một cầu dao hay CB riêng cho máy bơm nước trong nhà.-Hỏng rơ-le ở loại máy bơm nước áp lực do trong đường ống nước đi ra không có lắp van một chiều.-Khi động cơ máy bơm nước quay rất chậm và nước chảy ra rất yếu, là do lâu ngày các bạc đạn hai đầu máy bơm nước đã khô dầu
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...