HCM Khắc phục thế nào trong trường hợp máy lạnh không mát

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi thuyan1905, 13/6/15.

 1. thuyan1905

  thuyan1905 New Member

  Trong quá trình sử dụng máy điều hòa lâu ngày sẽ gặp nhiều lỗi trong đó sự cố hay vướng phải nhất là hiện tượng điều hòa không lạnh hay xảy ra, nếu chúng ta không biết lí do thì sẽ tốn nhiều tiền cho dịch vụ sửa chữa.
  Có nhiều lí do dẫn đến hiện tượng điều hòa không lạnh:
  [​IMG]
  -Lúc đầu nếu máy hoạt động rất tốt nhưng trãi qua thời gian 3 đến 6 tháng mà thấy không mát hoặc lạnh rất yếu.Nguyên do này đơn giản là vì dàn lạnh qua thời gian sử dụng bụi bám vào mặt trước dàn lạnh làm cho hơi lạnh từ dàn lạnh không thoát ra ngoài được gây giảm nhiệt độ tại dàn lạnh.Nếu nhiệt độ tại dàn lạnh xuống dưới 19 độ C thì hơi nước trong không khí bắt đầu ngưng tụ thành nước và gây ra hiện tượng chảy nước.
  Cách xử lý: Phải thường bảo trì, vệ sinh điều hòa định kì theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
  -Ở trường hợp máy lạnh vừa lắp lên mà thấy yếu lạnh hay không lạnh thì có khả năng máy lạnh bị xì gas hoặc công suất lạnh không đủ so với diện tích lắp đặt.
  Biện pháp khắc phục: Kiểm tra lại đường ống gas để khắc phục và bom thêm gas. Nếu thiếu công suất thì chỉ còn cách lắp thêm quạt để tăng thêm khả năng trao đổi không khí. Vì thế nên tham khảo ý kiến nhân viên kỹ thuật lắp đặt hoặc gọi sua may lanh quan binh thanh để được tư vấn hoặc hỗ trợ trước khi lựa chọn và lắp đặt để tránh gặp phải sự cố khhoong mong muốn.
  - Một nguyên nhân không kém nhạy cảm nữa là nhiệt độ bên ngoài vào mùa nóng tăng cao. Nhiệt độ trong phòng và bên ngoài chỉ chênh nhau 7-10 độ C. Khi nhiệt độ bên ngoài là 35 0 C thì máy điều hòa không thể hạ nhiệt độ xuống 24 0 C được. Vì vậy nếu bạn cài đặt nhiệt độ dưới 24 0 C trong trường hợp này là vô ích.
  [​IMG]
  -Lí do khác: Là trong khi lắp đặt các mối hàn không được tốt thì sau một thời gian ngắn máy điều hòa sẽ hết ga và không lạnh nữa.
  Biện pháp khắc phục: Châm gas, sạc gas.
  Điều hòa chạy bình thường nhưng cục nóng không chạy rất có khả năng máy bạn bị hư tụ khởi động block bên cục nóng, tiếp theo xấu nhất là hỏng block. Nói rất có khả năng vì còn có thể là vì mạch điều khiển bị lỗi, trường hợp này có hai lí do . Do máy bạn bị xì ga, lưới lọc bẩn.
  Máy lạnh bật nguồn không có hiện tượng: hiện tượng này có thể do bị chuột cắn đứt dây , automat hỏng, mạch hỏng nguồn.
  Trong lúc sử dụng nếu thấy máy điều hòa nhà bạn mắc phải các lỗi kỹ thuật bạn đã thử kiểm tra nhưng vẫn không tìm ra nguyên nhân, bạn hãy liên hệ sua may lanh quan 1 để được tư vấn và kiểm tra điều hòa nhanh và tiện lợi nhất.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...