HCM Khái niệm cơ bản hướng dẫn đèn LED hữu cơ, OLED

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi butchi1711, 15/12/15.

 1. butchi1711

  butchi1711 Member

  Các chi tiết và tổng quan về OLED, màn hình LED hữu cơ, những gì đang có, những hạn chế, lợi thế và các ứng dụng của màn hình led . LED hữu cơ hay OLED hiện nay là thành lập một khu vực của thị trường LED tổng thể.

  OLED đang được sử dụng trong nhiều ứng dụng từ màn hình TV và màn hình máy tính, cùng với, màn hình hệ thống di động nhỏ khác như điện thoại thông minh điện thoại di động đến đồng hồ, quảng cáo, thông tin, và dấu hiệu. OLED cũng được sử dụng trong các yếu tố ánh sáng phát quang có diện tích lớn cho chiếu sáng chung. Hiện nay OLED phát ra ít ánh sáng hơn các đối tác trong-hữu , nhưng tính linh hoạt có nghĩa là chúng có thể được sử dụng trong một số lượng lớn của các ứng dụng man hinh led.

  [​IMG]

  Tổng quan về LED hữu cơ
  LED hữu cơ, OLED có nhiều tính chất của một đèn LED hữu cơ truyền thống. Nó là một ngã ba PN chéo dòng chảy mà ánh sáng. Tuy nhiên, thay vì sử dụng các vật liệu truyền thống trong-hữu, sử dụng hợp chất hữu cơ OLED cho ngã ba PN. Những vật liệu này bao gồm một loạt các chất, nhưng các vật liệu như nhôm 8-hydroxyquinoline và diamene thường được sử dụng.

  Lợi thế và bất lợi OLED

  Công nghệ OLED là tìm vị trí của nó trong một loạt các ứng dụng vì nó có thể cung cấp một số lợi thế: Linh hoạt: Có thể làm cho màn hình OLED linh hoạt bằng cách sử dụng các vật liệu và quy trình phải. Rất mỏng: màn hình OLED có thể được thực hiện rất mỏng, làm cho chúng rất hấp dẫn cho các TV và màn hình máy tính ứng dụng. Khả năng Colour: Nó có thể chế tạo màn hình OLED có thể tạo ra tất cả các màu.

  Công suất tiêu thụ: Các điện tiêu thụ bởi một màn hình hiển thị OLED nói chung là ít hơn so với một màn hình LCD khi bao gồm cả đèn nền cần thiết. Điều này chỉ đúng với một nền tảng tối, hoặc tối một phần. Hình ảnh sáng: màn hình OLED có thể cung cấp một tỷ lệ tương phản cao hơn có thể đạt được với một màn hình LCD.

  Góc nhìn rộng: Với nhiều màn hình, màu sắc trở nên ít bão hòa như các góc nhìn tăng. Màu sắc hiển thị bằng OLED xuất hiện đúng, thậm chí lên đến góc nhìn gần 90 °. Thời gian đáp ứng nhanh: Khi màn hình LCD phụ thuộc vào chi phí được tổ chức tại các điểm ảnh cá nhân, có thể có một thời gian phản ứng chậm. OLED được rất nhanh hơn nhiều. Một điển hình OLED có thể có một thời gian phản ứng dưới 0.01ms.

  Chi phí thấp trong tương lai: OLED chế tạo có khả năng để có thể sử dụng kỹ thuật mà sẽ cho phép hiển thị chi phí rất thấp để được thực hiện, mặc dù các kỹ thuật này vẫn đang được phát triển. Chi phí hiện nay là cao.

  Màn hình OLED không có nhược điểm :

  Ẩm nhạy cảm: Một số loại hình OLED có thể nhạy cảm với độ ẩm.

  Cuộc sống Limited: Các đời của một số màn hình có thể ngắn như là một kết quả của sự nhạy cảm cao với độ ẩm. Đây đã là một yếu tố hạn chế trong quá khứ.

  Công suất tiêu thụ: Điện năng tiêu thụ có thể cao hơn nhiều so với một màn hình LCD tương đương khi nền màu trắng đang được xem như bảng điện tử màn hình OLED cần để tạo ra ánh sáng cho việc này sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. Cho hình ảnh với điện năng tiêu thụ nền tối hơn nói chung là ít.

  Tuổi thọ: Tuổi thọ của màn hình OLED là một vấn đề lớn. Hiện nay đang có khoảng một nửa so với một màn hình LCD, được khoảng 15 000 giờ. Nhạy UV: màn hình OLED có thể bị hư hỏng do tiếp xúc kéo dài với ánh sáng UV. Để tránh điều này ngăn chặn một bộ lọc UV thường được cài đặt trên màn hình chính, nhưng điều này làm tăng chi phí.

  Các loại OLED: LED hữu cơ, công nghệ OLED có thể được chia thành hai loại công nghệ LED hữu cơ

  OLED Phân tử nhỏ, SM-OLED: Các loại phân tử nhỏ của LED hữu cơ ban đầu được đấu tranh của Kodak, và thường là các loại gọi là tên OLED. Polymer LED, thú nhận: Polymer đèn LED, PLEDs, cũng có thể được gọi là Light Emitting Polymers, LEPs.

  OLED được sử dụng ngày càng được nhìn thấy trong quan điểm về những lợi thế mà sở hữu. Trong khi vẫn có một số nhược điểm, nỗ lực phát triển quan trọng đang được tập trung vào công nghệ này trên toàn cầu vì tiềm năng của nó mà bắt đầu được ghi âm sẵn.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...