HCM Khái niệm quản lý nhân sự

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi tranlinhdan1993, 11/7/15.

 1. tranlinhdan1993

  tranlinhdan1993 New Member

  Khái niệm quản lý nhân sự

  Lao động con người đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của các công ty. Do đó việc khai thác tốt nguồn nhân công này để phục vụ phát triển công ty và xã hội là một vấn đề quan trọng trong việc quản lý các công ty . Việc quản lý nguồn lực đòi hỏi sự hiểu biết về con người ở nhiều mặt , và quan niệm rằng con người là yếu tố trung tâm của sự phát triển. Các khả năng quản lý nhân lực thường có mục đích tạo điều kiện để con người phát huy hết kỹ thuật tiềm ẩn, giảm lãng phí nguồn lực, tăng hiệu quả của tổ chức .

  quản lý nhân sự trong doanh nghiệp là sự khai thác và sử dụng nguồn nhân lực của một công ty một cách hợp lý và hiệu quả.

  [​IMG]

  Nhiều vị trí dành cho bạn trong lĩnh vực mới này

  Trong một tập đoàn nhỏ thì trưởng bộ phận chương trình quản lý nhân sự có thể phải giải quyết tất cả mọi khía cạnh về công việc nhân sự. Nó đòi hỏi người phụ trách công việc này phải có một hiểu biết khá rộng. Trách nhiệm của trưởng phòng quản trị nguồn nhân lực khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu của tập đoàn . Trong một doanh nghiệp lớn thì ban quản trị nhân sự hàng đầu thông thường phát triển và quản lý các chương trình, chính sách về nguồn nhân lực của công ty. Những chính sách này thường được thực thi bởi giám đốc hoặc người quản lý nguồn nhân lực , trong một vài trường hợp là giám đốc của các ngành có liên quan.

  Giám đốc nhân sự có thể giám sát một vài bộ phận. Mỗi người giám sát mỗi bộ phận như vậy phải là người có kinh nghiệm quản lý và có chuyên môn về một lĩnh vực hoạt động của quản lý nguồn nhân lực , ví dụ như mảng việc làm, mảng bồi thường, lợi ích, đào tạo và phát triển, hay các mối quan hệ trong nhân viên.

  [​IMG]

  Tương tự như vậy, phỏng vấn viên là người giúp kết nối các yêu cầu của công ty với những người tìm việc đủ tiêu chuẩn.

  Nhân viên quản lý về đào tạo huấn luyện và phát triển: chỉ đạo và giám sát các chương trình đào tạo và phát triển cho nhân viên.
  Chuyên gia đào tạo training cho nhân viên: đặt ra kế hoạch rất nhiều hoạt động đào tạo. Những người huấn luyện tư vấn cho các giám sát viên ở nơi làm việc về tăng hiệu quả làm việc và chỉ đạo các buổi giới thiệu định hướng, sắp xếp các đợt huấn luyện về công việc cho nhân viên mới.

  Trên đây là những vị trí phổ biến trong lĩnh vực nghiệp vụ quản lý nhân sự – 1 ngành nghề đang lên hiện nay và có nhu cầu tuyển dụng không hề thấp . Có rất nhiều vị trí thích hợp với khả năng, tố chất của từng bạn.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...