Khám phá những điều thú vị tại Trung Quốc

Thảo luận trong 'Du lịch' bắt đầu bởi seoliving89, 12/1/16.

 1. seoliving89

  seoliving89 Member

  Lư Sơn - một trong những ngọn núi đuợc biết đến nhiều nhất tại Trung Quốc với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, hiểm trở mà tráng lệ và vô cùng tuyệt đẹp. Hãy cùng với dai ly Thai Airways thăm quan ngọn núi nổi tiếng nhất tại Lư Sơn.

  [​IMG]

  Nhiều thi nhân xưa từng đặt chân tới chốn này, để lại cho đời sau vô số tuyệt tác thơ ca, hội họa nổi danh. Sở hữu nhiều di tích lịch sử văn hóa độc đáo và đặc biệt, nơi đây còn là khu sinh thái du lịch hút khách tại Trung Quốc.

  Lư Sơn thuộc vùng núi phía Bắc tỉnh Giang Tây, Trung Quốc với tổng diện tích của khu thắng cảnh khoảng 302 km2, so với mực nước biển cao gần 1500m. Phía Bắc dựa vào sông Dương Tử, phía Nam gần Kinh Cửu, còn phía Đông chính là hồ Phàn Dương. Tổng cộng Lư Sơn có tất cả 99 ngọn núi, trong đó cao nhất là đỉnh Đại Hán Dương với độ cao lên đến 1474m.

  [​IMG]

  Cảnh đẹp hữu tình như tranh sơn thủy ở Lư Sơn là nguồn cảm hứng sáng tạo bất tận với các danh sỹ thời xưa. Lý Bạch, nhà thơ đời Đường ở thế kỷ thứ 8 đã có bài thơ bất hủ về danh thắng này. Ví Lư Sơn như chốn bồng lai tiên cảnh bởi sương mù dày bao phủ khắp nơi. Đứng từ chân đỉnh nhìn lên, sương phủ trắng xóa như thác nước đổ. Mây chập chờn mờ ảo trong không gian như thực như hư, vẽ nên vẻ quyến rũ mê hồn của thiên nhiên.

  [​IMG]

  Nền nhiệt trung bình tại Lư Sơn là khoảng 17 độ C, mùa hè không quá 31 độ C, tạo nên mức nhiệt dễ chịu quanh năm. Thăng thú danh thắng Lư Sơn đã trở thành tour ưa thích của mọi khách du lịch. Điểm tham quan lấy trấn Cổ Lĩnh làm trung tâm, trải dài từ chân núi tới đỉnh núi. Nơi đây từng là điểm dừng chân của các bậc đế vương, những nhà hiền triết thời xưa có thế kể đến Hạng Vũ, Hoàng đế Tần Thủy Hoàng, nhà thơ Lý Bạch, Đỗ Phủ, Tô Đông Pha...

  Năm 1996, UNESSCO công nhận Công viên Quốc gia Lư Sơn là di sản văn hóa thế giới. Đến năm 2004, nơi này được đưa vào danh sách hệ thống các vườn địa chất thiên nhiên quốc tế. Bên cạnh đó du khách có thể đến các dai ly Vietjet Air để mua ve may bay di Ho Chi Minh để khám phá các khu du lịch vô cùng tuyệt vời.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...