khảo sát về sự việc thu thuế bất động sản của XHĐ ở quận Hoàng Mai

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi thangphuxuan, 15/9/16.

 1. thangphuxuan

  thangphuxuan Member

  đây là thông tin được ông Nguyễn Đức Hải, Phó chủ tịch UBND quận Hoàng Mai thông báo về thực trạng triển khai công tác GPMB những dự án trên địa bàn quận tại buổi họp chuyển giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tiến hành trong chiều 13/9.
  đi theo đó, bên trên địa phận quận Hoàng Mai hiện tại đang thực hiện GPMB 76 dự án công trình cùng với tổng diện tích tịch thu khoảng 1.053 ha liên quan cho khoảng 10.500 hộ dân (khoảng 65% là đất nông nghiệp, 25% là đất ở, 10% là các loại khu đất khác...), trực thuộc những nghành hạ tầng giao thông, cải tạo nên môi trường khu dã ngoại công viên, trung tâm tái an cư, khu đô thị, trường, khám đa khoa, trụ sở cơ quan, chợ, bãi đỗ xe, khu thương mại, khu công nghiệp... của cảc bộ ngành và các dự án do quận Hoàng Mai thống trị đầu tư.
  trong những 5 dự án tuyến đường giao thông cần tập kết làm cho xong vào năm nhâm thìn and quý I/2017 xuất hiện dự án công trình xây dựng con đường 2,5 đoạn Đầm Hồng mang đến Quốc lộ 1A, đoạn qua địa phận quận Hoàng Mai, có tổng quy hoạch khu đất thu hồi hơn 67.000 mét vuông, trực thuộc các phường Định Công and Thịnh Liệt; Trong đó khu đất ở có diện tích S tịch thu trên 12.000 mét vuông, chi tiết đến hơn 270 hộ mái ấm gia đình.
  đất nông nghiệp tự biến hóa xuất hiện diện tích thu hồi bên trên 11.600 mét vuông, & khu đất nông nghiệp có diện tích S tịch thu bên trên 19.000 mét vuông. Số hộ dân dự kiến phải sắp đặt tái an cư là 304 hộ, nguồn chi phí thực hành công tác GPMB do nhà dự án chịu trách nhiệm.
  Theo ông Hải, đến thời điểm hiện tại, đối với đất ở, cơ quan công dụng sẽ phê duyệt 167 giải pháp, tổng ngân sách chi trả bên trên 155 tỷ đồng cho 167 hộ mái ấm gia đình. đối với đất nông nghiệp tự thay đổi đã phê duyệt 29 phương án, bỏ ra trả trên 4,8 tỷ đồng…Hiện còn ngay 24.000 m2 khu đất chi tiết đến các tổ chức, cá nhân, đất công do phường thống trị, và đất những hộ dân có căn nhà vật phong cách thiết kế chưa điều tra, kê khai thực hiện công tác GPMB.
  “Khó khăn tại dự án này là người dân xuất hiện đơn thư, cho rằng quận thực hiện dự án công trình không đúng đi theo quy hoạch, hướng đường nên yêu cầu TP phải vấn đáp. Trước tình hình đó, sáng 7-9, UBND quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội đã tổ chức buổi đối thoại với những hộ dân dự án công trình tuyến trên địa phận phường Định Công, quận Hoàng Mai cùng với sự tham gia của đông đảo người dân and đại diện thay mặt các ban ngành liên quan của TP sở dĩ công khai minh bạch bản gốc về quy hoạch chỉ giới đường 2,5 Đầm Hồng”- ông Hải nói.
  Cũng Theo anh Hải thì 2 ngày sau, đích thân ông sẽ trực tiếp xuống hiện tại trường kiểm tra, tiêu chuẩn làm cho xong một số trong những vấn đề chính xác giống như thoát nước mang đến dân, không sở dĩ đất đào lên để quá 2 ngày tương tự như làm report gửi những sở ngành TP trả lời về những ý kiến đề xuất của cư dân.
  “Trước phản ánh của cư dân về "xã hội đen" mang đến đe doạ dân, ép phải GPMB, chỉ huy quận sẽ chuyển giao CA quận điều tra làm rõ, nếu đúng đối tượng người dùng của đơn vị thi công, có hành động như cư dân phản ánh thì tiêu chuẩn giải quyết và xử lý nghiêm minh” – ông Hải nói.
  XEM THÊM :
  Biệt thự Dương Nội
  Vinhomes Thăng Long
  Chung cư Vinhomes Trần Duy Hưng
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...