Toàn Quốc Khi nào cần giặt khô và tác dụng của nó là gì?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi phieubat34, 17/9/16.

 1. phieubat34

  phieubat34 New Member

  "Giặt khô, là hơi" là một khẩu hiệu mà đã trở lên quá quen thuộc ở các cửa hiệu giặt là. Vậy giặt khô là gì và nó khác với việc giặt thường như thế nào? Hãy cùng với trung tâm sửa máy giặt electrolux của chúng tôi đi tìm hiểu về phương pháp này ở bài viết dưới đây nhé!

  [​IMG]

  1, Giặt khô là gì?

  Quy trình giặt khô là một phương pháp tương tự như phương pháp giặt thông thường, cũng sử dụng hóa chất và lực va đập cơ học để đánh tẩy và làm sạch quần áo nhưng chỉ khác ở chỗ thay vì được giặt bằng nước thì sẽ sử dụng một dung môi khác để giặt đồ. Loại dung môi được sử dụng là loại hóa chất khác so với các hóa chất giặt thông thường. Hiện nay, dung môi được sử dụng phổ biến nhất trong quá trình giặt khô là Perc và Hydrocarbon.

  2. Giặt khô có tác dụng gì và tại sao phải giặt khô?

  Giặt khô từ lâu đã trở thành một phương pháp giặt thay thế cho giặt bằng nước đối với một số loại chất liệu, có rất nhiều lý do để đem giặt khô quần áo trong đó có một số lý do chính như sau:

  + Đối với chất liệu vải nhạy cảm với nước:

  Có một số chất liệu vải rất nhạy cảm với nước nghĩa là không phù hợp được với điều kiện giặt máy thông thường. Với những chất liệu này bắt buộc phải được giặt khô hoặc phải được tự giặt bằng tay nhẹ nhàng với loại hóa chất đặc biệt không chưa xút và các loại chất tẩy.

  Việc quần áo bị phai màu là một trong những ác mộng khi giặt tẩy, nguyên nhân của sự phai màu này chính là một số loại quần áo được lên màu bằng các loại chất nhuộm gốc nước sẽ rất dễ bị phai trong nước và bám lên những bề mặt vải sáng màu, tuy nhưng những chất nhuộm này lại khá bền khi giặt trong dung môi giặt khô và giúp quần áo giặt khô ít bị bạc.

  + Vấn đề co-rút vải:

  Một số loại chất liệu chứa các sợi được làm từ lông hoặc sợi gốc động vật như len, tơ tằm..do cấu trúc sợi vải nên khi giặt trong nước sẽ dễ bị co, rút hoặc dão và nhăn.

  + Chất lượng đồ giặt:

  Giặt khô mang đến sự hoàn hảo cho chất liệu vải và giúp giữ chất lượng và hình dáng đồ giặt như ban đầu. Trong thực tế để tạo kiểu dáng, giữ nếp và độ cứng của các loại quần áo mới, người ta thường phủ một lớp “hồ” đặc biệt , tuy nhiên khi giặt nước những lớp “hồ” này thường bị hòa tan trong nước làm mất đi kiểu dáng ban đầu và theo đó dần dần làm mất đi form dáng quần áo. Điều này rất ít khi xảy ra khi giặt khô. Giặt khô giúp bảo toàn quần áo như ban đầu và đặc biệt giữ bền màu sắc lâu hơn.

  Ngoài ra ví dụ khi giặt áo lông vũ, giặt nước dễ khiến các mảng lông bên trong áo vón lại với nhau, theo thời gian áo mất dần độ xốp và nếu phơi trong thời tiết ẩm hoặc phơi không khô kỹ, sau một thời gian sẽ làm áo có mùi hôi.

  Xem thêm:

  >> Cách giặt bằng máy giặt electrolux
  >> Máy giặt electrolux giặt xong nhưng không mở được cửa
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...