HCM Khi nhiễm viêm xoang mũi nên thăm khám tại bệnh viện nào

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi sinbad10, 20/7/16.

 1. sinbad10

  sinbad10 Member

  Hầu như hầu hết bệnh lý về tuyến hô hấp thì viêm mũi là bệnh lý thường có nhất đi kèm tình trạng điển hình là ngạt khoang mũi, luôn hay chảy nước lỗ mũi… làm cho bệnh nhân cảm có rất khó chịu, cảm thấy mệt mỏi và thấy nhu cầu dùng thuốc để điều điều trị bệnh.

  Viêm lỗ mũi có thể do điều trị viêm xoang trán cảm nhẹ, bị dị ứng lông, Tại nhiễm khuẩn… Dựa vô lý do làm bệnh để chọn lựa dùng thuốc tim cho phù hợp. phải nên biết, chỉ được dùng kháng sinh khi nguồn gốc làm viêm mũi là Bởi do vi khuẩn. Còn Một số ca viêm lỗ mũi Là vì cảm cúm, dị ứng thông thường thì cần sử dụng thuốc điều trị tình trạng như thuốc chống dị ứng, chống ngạt ống mũi, nước muối sinh lý…

  Khi nhiễm viêm xoang mũi, phải uống thuốc thế nào?

  [​IMG]

  bình thuốc rửa lỗ mũi: Dùng bình nước muối lỏng hoặc NaCl 0,9% để mà rửa mũi bằng biện pháp cho dung dịch nước muối vào hũ nhựa đã triệt khuan rồi sau đó tiến hành nhỏ một ít giọt vô trong vùng mũi, sau đó cúi xuống và xì sạch dịch khoang mũi. tiến hành như vài lần nữa vào các buổi sáng, chiều, tối. Làm sạch khoang mũi thấy tác dụng làm sạch mũi, làm loãng dịch tiết trong mũi và giúp ngăn bị khô ống mũi.

  Những dịch tiết và trực khuẩn sẽ được tống ra khỏi mũi thông qua việc xì lỗ mũi, hắt hơi hoặc hút rửa mũi. Tuy nhiên, chúng ta phải lưu ý vấn đề giữ vệ sinh các chai, lọ xịt nhỏ mũi, nhất là phần tiếp xúc với mũi để tránh viêm nhiễm ngược vào bên trong chai lọ, lúc đó, thì lần sử dung tiếp sau sẽ vô tình đưa trực khuẩn này vào lỗ mũi khiến cho bệnh lý dai dẳng, lâu hết. để tốt nhất không nên dùng chung bình, nhỏ mũi. cần chú ý, khi bị viêm ống mũi, ngạt ống mũi, cần làm sạch mũi với nước muối diêt khuẩn trước, tiếp đó dùng các thuốc điều trị khác. Rất nhiều trường hợp chỉ nên rửa lỗ mũi đúng cách đã đạt hiệu quả rõ rệt.

  Loại thuốc phòng tránh dị ứng: hiệu quả nhất là Một vài thuốc như chlorpheniramin, promethazin, loratadine… Đây là Một vài kháng histamin, có khả năng sẽ hiệu quả khi điều chữa trị triệu chứng dị ứng như ho, sổ lỗ mũi nước, nổi mề đay, Đau ngứa. Thay vào đó điểm yếu của thuốc này là gây dễ buồn ngủ Bởi vì vậy, khi dùng thuốc, người bệnh cũng phải tránh làm việc nên cần sự tập trung, như chạy xe, làm việc trên cao… và không được uống rượu khi đang trong giai đoạn phải uống thuốc.

  Thuốc điều trị nghẹt lỗ mũi, làm thông mũi: Gồm Những thuốc như naphazolin, xylometazolin, oxymetazolin… Khi nhỏ thuốc vào mô khoang mũi, Những thuốc này có tác dụng làm co mạch tại nơi, Là vì đó giảm lưu lượng máu qua mũi giúp giảm sưng và sung huyết làm cho mũi hết ngạt và dễ thở tạm thời.

  Thuốc được dùng dưới dạng nhỏ ống mũi hoặc khí dung xịt vào mũi, có tác dụng nhanh, duy trì trong những giờ. Vì thế, mỗi ngày chỉ nên nhỏ từ 2-3 lần và chỉ nên dùng trong vòng 7 ngày. Không dùng thuốc kéo dài Vì dễ nhận thấy nước mũi màu vàng làm ống mũi bị nghẹt một vài hơn. Không cần dùng thuốc cho người bị tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, mạch nhanh, người bị viêm mũi mạn tính.

  Thuốc chống viêm corticoid: các thuốc này cảm thấy hiệu quả nhất trong việc điều trị tất cả Một số thể viêm mũi, xoang mạn tính. Thuốc tạo giảm tất cả Một số triệu chứng như Đau ngứa niêm mạc ống mũi xoang, Là vì đó làm thông mũi và giải quyết ứ Nghẹt ống mũi xoang. Thuốc này tương đối an toàn khi sử dụng lâu dài Vì do ít bị hấp thu vào máu. các thuốc kháng sinh: Việc dùng thuốc kháng sinh cũng cần theo chỉ định của bác sĩ mà người bệnh phải nên tuân thủ điều trị. Nếu dùng thuốc không đúng chỉ định, vi khuẩn sẽ nhờn thuốc gây bùng phát bệnh trở lại.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...