HCM Khó khăn khi điều trị bệnh lậu tránh tái phát là gì?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi benhxahoihcm, 6/6/16.

 1. benhxahoihcm

  benhxahoihcm New Member

  Khi một người khỏe mạnh nếu dùng chunng đồ vật với người bệnh cũng có nguy cơ bị nhiễm lậu. Bên cạnh đó, một số người không biết mình mắc bệnh lậu mà vô tình đi truyền máu, hiến máu sẽ làm cho người nhận máu bị nhiễm bệnh. Ngoài ra, bệnh lậu còn có khả năng lây truyền bệnh trong thời gian mang thai của thai phụ mới bị mắc bệnh lậu. khả năng truyền nhiễm của bệnh lậu sẽ giảm dần khi thời gian mắc bệnh càng lâu.

  Với các loại thuốc đặc hiệu chuyên điều trị bệnh lậu, cùng các loại máy móc hiện đại đã làm cho việc chữa trị bệnh lậu trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, một số người dù đã được điều trị dứt điểm nhưng bệnh vẫn quay trở lại, và tình trạng còn nghiêm trọng hơn khiến họ rất hoang mang, lo lắng. Vậy những nguyên nhân nào khiến bệnh lậu dễ tái phát và người bệnh nên làm gì khi mình mắc bệnh trở lại. Tất cả sẽ được giải đáp qua nội dung bài viết sau.

  [​IMG]

  Những nguyên nhân khiến bệnh lậu dễ tái phát

  - Không điều trị kết hợp cho cả bạn tình

  Nhiều người khi mắc bệnh lậu chỉ chữa bệnh cho mình mà không không quan tâm đến việc điều trị bệnh của bạn tình, và đây là nguyên nhân quan trọng nhất khiến bệnh lậu dễ dàng tái phát. Do đó, khi mắc bệnh lậu, một trong những nguyên tắc điều trị bệnh lậu là phải điều trị bệnh song song cho cả hai người mới tránh được nguy cơ tái phát bệnh.

  - Vi khuẩn lậu kháng thuốc

  Nhiều trường hợp mắc bệnh lậu, do lạm dụng thuốc kháng sinh trong điều trị bệnh lậu đã khiến cho khiến cho vi khuẩn lậu có điều kiện tốt để đề kháng lại thuốc. Do đó, quá trình điều trị bệnh lậu không đem lại hiệu quả cao, vi khuẩn lậu không hoàn toàn bị tiêu diệt mà chỉ tạm thời giảm triệu chứng và dễ dàng tái phát khi có cơ hội.

  Tham khảo bệnh lậu mãn tính

  - Điều trị không đúng quy trình


  Nhiều người khi điều trị bệnh lậu thường tự ý thay đổi cách điều trị khi không thấy bệnh thuyên giảm, sinh ra tâm lý chán nản, dùng thuốc không đủ, bỏ dở liệu trình điều trị khi thấy những dấu hiệu của bệnh thuyên giảm. Tuy nhiên, lúc này, vi khuẩn lậu chỉ tạm thời ẩn đi và các dấu hiệu tổn thương chỉ mới tạm thời giảm đi, thực chất là vi khẩn song cầu vẫn còn ẩn chứa trong cơ thể để chờ đợi khi có điều kiện thuận lợi sẽ lại tấn công cơ thể con người.

  Tìm hiểu về bệnh lậu ở nữ

  - Bệnh lậu ở giai đoạn mãn tính

  Bệnh lậu chỉ có thể chữa khỏi nếu ở giai đoạn cấp tính. Khi bệnh lậu chuyển sang giai đoạn mãn tính sẽ kéo theo nhiều biến chứng như: tắc nghẽn vòi trứng, nhiễm trùng máu, viêm màng não, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn...gây vô sinh, mất khả năng sinh sản thì tất nhiên việc điều trị không hiệu quả và khiến cho bệnh lậu dễ dàng tái phát.

  Trên đây là giải đáp thắc mắc về nguyên nhân tái phát bệnh lậu mà mọi người cần biết để có biện pháp phòng tránh và sẽ chú tâm hơn vào việc điều trị để chữa dứt điểm, ngăn ngừa biến chứng, tác hại do bệnh lậu gây ra, không để bệnh tái phát.

  Liên kết : Bệnh lậu ở nam giới
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...