Khoảng giá khi cắt amidan như thế nào và các trường hợp nào nên phẫu thuật

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi minhlucius, 6/1/16.

 1. minhlucius

  minhlucius New Member

  Cắt amidan bao nhiêu tiền?

  Viêm amidan là căn bệnh không hiếm gặp, có thể xuất hiện ở bất kỳ lứa tuổi nào. Hiện tại có nhiều cách cắt amidan khác nhau, và tiền phí cắt Amidan phụ thuộc vào nhiều cơ sở khác nhau. Chi phí phẫu thuật amidan thường thay đổi theo cơ sở tiến hành phẫu thuật amidan, loại hình dịch vụ bạn dùng, hiện tượng của người bệnh, cùng chỉ định phương pháp cắt Amidan của thầy thuốc. nhưng mức giá cắt amidan thường sẽ rơi vào khoảng như sau: Từ 3 - 5 triệu đồng tại những cơ sở y tế Công Lập

  • Từ 8 – 14 triệu đồng tại những bệnh viện Tư Nhân
  Tùy thuộc vào bảo hiểm của bạn, mức tiền bạn cần chi trả sẽ không giống nhau. nếu chỉ tính chi phí phẫu thuật amidan, chưa tính những chi phí phụ trội khác như tiền phí thuốc, tiền phí nằm viện, đi lại, etc. thì nếu bạn cắt amidan tại bệnh viện tai mũi họng tp Hồ Chí Minh, chi phí phẫu thuật amidan sẽ như sau:

  • Chi phí gốc ( ko có bảo hiểm ): 4.000.000 VNĐ
  • Tiền phí có bảo hiểm y tế ( nhà nước ) đúng tuyến, mổ theo yêu cầu: 3.000.000 VNĐ
  • Chi phí có bảo hiểm y tế ( nhà nước ) chính tuyến, mổ chỉ định: 1.000.000 VNĐ
  nếu bạn dùng bảo hiểm y tế nhà nước chính tuyến sẽ được bảo hiểm đến 80%. nếu bạn sử dụng bảo hiểm y tế trái tuyến sẽ có mức bảo hiểm lên đến 50%. tuy nhiên đối với trường hợp phẫu thuật theo yêu cầu thì tiền phí cũng sẽ tăng thêm khá nhiều. Bạn nên kiểm tra những điều khoản cùng quy định bảo hiểm y tế của mình để biết trước khi mổ để đảm bảo không bị bội chi.

  Giá cắt amidan ko quá đắt nhưng bạn cũng tránh lạm dụng việc phẫu thuật amidan. Việc cắt amidan chỉ nên tiến hành trong các trường hợp dưới đây:

  • người bệnh viêm amidan mãn tính ( nhiều hơn 4 lần một năm ) và các phương thức khác không hiệu quả.
  • Amidan bị phù nề gây ảnh hưởng đường hô hấp, tiêu hóa, ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống hay những biến chứng nguy hiểm khác.
  • Xuất hiện triệu chứng áp-xe.
  • Có những biến chứng nhiễm trùng nguy hiểm.
  • Viêm Amidan mãn tính bởi vì vi khuẩn làm tổ trong amidan cùng các thuốc kháng sinh không tỏ ra có hiệu quả hay người bệnh bị viêm họng hạt mãn tính
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...