Toàn Quốc Khởi động luyện thi IELTS đi thi Olympia Anh ngữ

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi speakingpal, 2/6/16.

 1. speakingpal

  speakingpal New Member

  san sớt về ngôi vị quán quân Đà Nẵng phát động luyen thi IELTS đi thi Olympia Anh ngữ THPT lần thứ 6 năm 2016. Cô bé Nguyễn Phương Linh có đôi kính cận to tròn nói: “Lúc nhận kết quả, em không thể tin vào mắt mình. Điều em nhận ra sau cuộc thi này là hãy kiên trì, luôn tạo ra và giữ giàng sự đam mê đối với công việc mình làm".
  Phương Linh thành thật khá khi, không tự tín vào bản thân. nên chi trong một số lần dự thi hùng biện tiếng Anh của trường, kết quả của em khá thấp. Để khắc phục điều này, Phương Linh đặt quyết tâm tiếp kiến tham gia vào các cuộc thi tiếng Anh để coi đó là dịp cọ xát, đoàn luyện trình độ tiếng Anh cũng như sự bạo dạn, tự tin của mình.

  Khi đăng ký dự thi Olympic tiếng Anh THCS, Linh nhận thấy ở vòng 1, các câu hỏi không khó. Ngữ pháp, từ vựng không quá phức tạp, bài đọc cũng dễ hiểu được ý chính. Còn ở vòng 2, em thấy phần nghe thúc, băng nói dễ nghe và tốc độ vừa phải. Ngoài ra còn có 10 câu hỏi đề nghị viết lại câu - dạng đề em rất thích. Về phần nói, đay rất thân thiện khiến Linh tự tin và thoải mái hơn.

  Chia sẻ bí quyết giành điểm cao, Linh cho rằng, điều quan trọng nhất là phải cẩn thận và giữ tĩnh tâm. Làm bài xong thì phải rà soát lại. Bài đọc thì cố lọc ra các keywords. Bài nghe phải chú ý, tập hợp. Còn phần nói thì nên dùng càng nhiều các câu thông dụng trong giao du càng tốt, cũng nên vạch ra các ý mình sẽ nói trước để tránh vấp và trùng lặp.

  Ngay từ khi học mẫu giáo, Phương Linh bắt đầu học những câu giao thiệp đơn giản như “Hello”, “Thank you” và từ vựng về các chủ đề căn bản như màu sắc, con vật... Vào lớp 1, em bắt đầu học nhiều hơn về ngữ pháp, các thì, cấu trúc tiếng Anh. “Càng học tiếng Anh, em càng say mê và có những đích trang nghiêm đối với môn học này”, Phương Linh san sẻ.

  Nữ quán quân bật mí, tiếng Anh đã giúp cho tiếng nói giao thiệp của em trở nên phong phú, mang đến cho em những tri thức có ích, mới lạ. Đặc biệt, càng ngày, Linh càng nhận thấy, trong thế giới phẳng ngày nay, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ của toàn cầu, là công cụ để con người xích lại gần nhau, giúp nhau hiểu biết, hoàn thiện bản thân và hội nhập với thế giới.

  Với niềm say mê và mục tiêu học tập tiếng Anh như vậy, Phương Linh đã dốc hết tâm sức cho bộ môn tiếng Anh. Em thường vắt sưu tập và làm thật nhiều sách bài tập tiếng Anh. Em nghe nhạc, xem phim để học cách phát âm, đọc sách để tăng cường vốn từ tiếng Anh. Linh cũng ngay nói chuyện bằng tiếng Anh với bạn thân.

  Ngoài học trên lớp, Phương Linh cũng học thêm một lớp nâng cao, ôn thi vào chuyên Anh và đặc biệt hàng tuần theo học 6 tiết tiếng Anh trong chương trình kết liên của nhà trường. Nhờ các tiết học với cha nội nước ngoài, kỹ năng nghe nói của em tiến bộ lên rất nhiều.

  "ngày nay, em ôn tập để thi vào một lớp chuyên Anh bởi tin tưởng.# rằng tiếng Anh sẽ là chìa khóa giúp thế hệ trẻ khẳng định được mình, mở rộng kiến thức để có thể có một công việc hạp với mong muốn", Linh nói.

  Olympic tiếng Anh THCS TP Hà Nội do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội kết hợp cùng Language Link Việt Nam tổ chức. Cuộc thi phát động từ tháng 1 với sự dự của hơn 1.200 thí sinh từ 327 trường thuộc 30 quận huyện trên địa bàn thủ đô.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...