Toàn Quốc Không biết tiếng Nhật Bản vẫn được đi xuất khẩu lao động

Thảo luận trong 'Việc tìm người' bắt đầu bởi seoannguyen, 11/4/16.

 1. seoannguyen

  seoannguyen Member

  Nếu bạn muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, hoặc làm việc với công ty của Nhật nhưng lại không biết ngoại ngữ. Đừng quá lo lắng, có những tố chất sau đây, dù không biết tiếng Nhật, bạn vẫn có thể lọt vào các ứng cử viên sáng giá trong mắt xanh của các ông chủ người Nhật.

  [​IMG]

  Năng lực giải quyết vấn đề

  Người Nhật rất quan tâm đến năng lực thực sự để giải quyết vấn đề của những ứng cử viên khi xem qua hồ sơ xin việc. Năng lực giải quyết vấn đề không gì khác chính là khả năng phát hiện ra vấn đề, có cách hợp lý để giải quyết vấn đề khác. Theo ông Matsushita, Cố vấn cao cấp của văn phòng JICA Việt Nam cho biết, các kỹ năng khác như ngoại ngữ, văn hóa, triết lý có thể học tập, đoàn luyện được theo thời gian nhưng nguyên tố năng lực giải quyết vấn đề không phải ứng viên nào cũng có thể có được.

  Chính bởi vậy, nếu thấy có khả năng giải quyết vấn đề thì ứng viên hoàn toàn có thời cơ ứng tuyển vào vị trí của các công ty Nhật Bản, hoặc đi xuất khẩu lao động ở vị trí cao dù chưa biết tiếng Nhật. Thực tập sinh Nhật Bản lao động có quyền lợi gì.

  Không cần một nhân viên biết nghe lời cấp trên

  Các ông chủ Nhật rất thích viên chức của mình có những nghĩ suy riêng, có lập trường kiên định để tìm ra vấn đề, bảo vệ chính kiến của mình. Họ không cần một người nhân viên chỉ biết dạ vâng, không đưa ra ý kiến của bản thân. Nếu các công nhân, người lao động đưa ra ý kiến có thể sẽ giúp công ty đi vào hoạt động hiệu quả hơn, có phương hướng tốt hơn.

  Hiểu được văn hóa, triết lý làm việc, kinh doanh

  Khi làm trong một công ty của quốc gia khác, dù làm trong nước hay đi xuất khẩu lao động nước ngoài, thì việc ứng cử viên cần tìm hiểu trước hết chính là những văn hóa, triết lý làm việc, kinh doanh của họ. Với người Nhật cũng vậy, việc tìm hiểu những nguyên tố trên rất cấp thiết.
  Ví dụ như, người Nhật có thể ưng những ai mắc sai lầm trong công việc, nhưng luôn mong muốn rằng sự sai lầm đó sẽ không mắc lại, người cần lao cần phải tu chỉnh. Văn hóa khác nữa, khi làm việc với người Nhật, một quy tắc trong khiển trách, phê bình, người khiển trách phải là người có uy tín, được ắt mọi người kính trọng. Không chỉ có như vậy, còn rất nhiều lề luật, ứng xử khác nữa trong văn hóa làm việc của người Nhật.

  Ngoài những nhân tố được đề cập bên trên, còn có rất nhiều yếu tố khác giúp bạn có thể lọt vào mắt xanh của các ông chủ người Nhật. Nếu chưa biết tiếng Nhật, đừng ngại ngần nộp đơn ứng tuyển việc làm, hoặc có nhu cầu muốn đi xuất khẩu cần lao Nhật Bản. Việc học ngoại ngữ có thể diễn ra trong quá trình bạn nộp đơn ứng tuyển, hoặc trong quá trình vừa làm, bạn sẽ đi học thêm để giao thiệp được với người Nhật, có dịp thăng tiến trong công việc.

  can hệ tham mưu về chương trình Thực tập sinh Nhật Bản

  Địa Chỉ: Nhà C – 347 Đội Cấn – Q. Ba Đình – TP. Hà Nội, Việt Nam.

  Điện thoại: (+84-4) 3641.3333

  Fax: (+84-4) 3540.1111

  Hotline: 092.717.3333

  Website: http://vietjob.vn
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...