Toàn Quốc Không có chuyện liên kết tăng giá bán căn hộ

Thảo luận trong 'Dịch vụ nhà đất' bắt đầu bởi phuongez0101, 28/1/15.

 1. phuongez0101

  phuongez0101 Member

  Trước thông tin một số dự án tăng giá bán căn hộ, ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoReA) cho rằng, không có chuyện các chủ đầu tư "bắt tay" để tăng giá như nhiều người lo ngại.
  Cũng theo ông Châu, việc một vài dự án tăng giá chỉ là hiện tượng nhỏ lẻ và mang tính cá biệt. Thực tế, thị trường đang có sự cạnh tranh quyết liệt, nhưng lành mạnh, giữa các DN với nhau. Và điều này thực sự rất có lợi cho khách hàng.
  >> chung cư imperia garden
  Giá nhà đất đang ở đáy và không thể giảm thêm

  Một số chuyên gia bất động sản nghi ngại, việc một loạt dự án cùng lúc tăng giá bán sẽ tạo hiệu ứng tiêu cực cho thị trường bất động sản mới đang nhen nhóm hồi phục. Thị trường đã xuất hiện những dự án tăng giá khoảng từ 5 - 10% và có cả giá "chênh" lên đến vài chục, thậm chí cả trăm triệu đồng. Những dự án này chủ yếu tập trung tại khu Đông Tp.HCM, nơi có những dự án trung - cao cấp do những chủ đầu tư đang có uy tín trên thị trường thực hiện.

  Trao đổi với Kinh tế&Đô thị, ông Lê Hoàng Châu đánh giá: "Các DN đang cạnh tranh với nhau ngay từ chất lượng công tác quy hoạch dự án, thiết kế căn hộ, đến chất lượng công trình, các tiện ích đi kèm, giá cả, phương thức thanh toán và nhiều khuyến mãi hấp dẫn. Và điều này thực sự rất có lợi cho khách hàng - người mua nhà...".
  >> chung cư 203 nguyễn huy tưởng
  Cũng theo ông Châu, hiện tại các khoản chi phí đầu vào như chi phí bồi thường GPMB, tiền sử dụng đất, chi phí vốn, chi phí xây dựng; chi phí quản lý dự án... đều tăng khiến cơ cấu giá thành BĐS rất lớn. Kể từ 1/7/2015, khi Luật Kinh doanh BĐS và Luật Nhà ở (sửa đổi) chính thức có hiệu lực sẽ phát sinh thêm chi phí ký quỹ dự án, chi phí bảo lãnh ngân hàng (nếu dự án bán nhà ở hình thành trong tương lai)... chưa kể những "chi phí không tên" khác.
  >> hong kong tower đê la thành
  Vì vậy ông Châu cho rằng, về xu thế, giá BĐS rất khó có khả năng giảm hơn, mà ngược lại, sẽ nhích dần lên trong ngắn hạn. Trong bối cảnh này, nếu tăng giá quá mạnh, vô hình chung chủ đầu tư sẽ đánh mất đi lợi thế cạnh tranh của dự án. Chính vì vậy, đây chính là thời điểm tốt để người tiêu dùng quyết định mua nhà nếu có điều kiện.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...