Toàn Quốc Không nên ăn những thực phẩm có sau khi tẩy trắng răng

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi DongVanHa, 23/4/15.

 1. DongVanHa

  DongVanHa Member

  (MB) - Chăm sóc răng miệng và có chế độ ăn uống phù hợp là điều cần thiết sau khi tẩy trắng răng để duy trì màu răng trắng sáng lâu dài cũng như bảo vệ răng khỏi bị hư hại. Dưới đây là một số thực phẩm bạn cần kiêng:

  Không hút thuốc lá sau khi tẩy trắng răng

  Hút thuốc lá là một thói quen rất có hại cho sức khỏe răng miệng nói riêng và sức khỏe toàn thân nói chung. Khói thuốc lá sẽ làm cho răng bám dính nhiều mảng bám đen, men răng chuyển sang màu ố vàng. Vì vậy sau khi tẩy bạn nên hạn chế hoặc tốt nhất là cai thuốc lá để răng không bị nhiễm màu nghiêm trọng hơn. Ngoài ra, khói thuốc lá còn làm cho nướu răng bị thâm đen nữa. Răng bám dính mảng bám thì có thể làm sạch, chứ nướu bị thâm đen nhiều thì không thể làm cho hồng bình thường lại được.

  [​IMG]

  Không nên dùng thực phẩm có màu tẩy trắng răng xong các ống ngà vẫn còn đang được mở ra răng của bạn sẽ hấp thu các chất gây ố từ những thực phẩm này với tỉ lệ nhiễm màu cao hơn bình thuờng rất nhiều. Do đó các bác sĩ nha khoa quan 1 khuyên chúng ta nên tránh ăn đồ quá nóng, quá lạnh và chua vì rất dễ bị ê răng. Đồng thời hạn chế dùng những thực phẩm có màu như rượu vang đỏ, nước ép cà rốt, cafe, trà, bún bò …

  [​IMG]

  Một số thói quen giúp làm trắng răng

  Ngoài việc hạn chế ăn uống các thực phẩm có màu và hút thuốc lá. Bạn cũng cần chú ý đến việc ăn uống. Đừng quên ưu tiên bổ sung những loại thực phẩm giúp tay trang rang o bien hoa như dâu tây, táo … có tác dụng làm kích thích tăng tiết nước bọt giúp trắng răng.

  Bạn nên tập thói quen đánh răng đều đặn 2 – 3 lần mỗi ngày sau khi ăn để vụn thức ăn không bám vào răng. Sử dụng chỉ nha khoa để lấy sạch mảng bám dính sâu trong các kẽ răng
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...