Không nên chủ quan với chứng khó tiêu.

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi bumberbee, 4/6/16.

 1. bumberbee

  bumberbee New Member

  Khó tiêu là một tình trạng khá đa dạng trong đời sống hằng ngày, vì thế, chúng ta thường khá chủ quan và để bệnh tự khỏi. Tuy nhiên, khi chứng khó tiêu lặp đi lặp lại nhiều lần, chúng ta cần để ý hơn để tìm ra nguyên do cũng như biện pháp hỗ trợ thích hợp.

  Từ những nguyên do đơn giản…

  Có nhiều nguyên do dẫn đến chứng khó tiêu. Từ những nguyên do đơn giản do sự thay đổi thói quan sinh hoạt, do thức ăn uống hay tâm lý… đến những nguyên do sâu xa khác.

  Chứng khó tiêu đến từ việc ăn uống quá nhiều hoặc ăn những thực phẩm nhiều dầu mỡ, chất kích thích gây ảnh hưởng hệ tiêu hoá hien tuong benh sui mao ga o nu gioi. Chúng ta còn gặp chứng đầy hơi này khi đi tàu xe do thói quen và giờ giấc sinh hoạt bị thay đổi, làm hệ tiêu hóa chưa kịp thích nghi. Chứng này còn đi cùng với việc đầy bụng, chướng hơi.
  [​IMG]

  Làm việc quá độ, căng thẳng và ăn những thức ăn nhiều dầu mỡ có thể là nguyên nhân cho chứng đầy hơi

  Không có gì quá bất ngờ khi triệu chứng này thường gặp hơn ở những người béo múp bởi áp lực của những bữa ăn lớn sẽ làm dạ dày bị quá tải, kích thích sự sản sinh a-xít dẫn đến đầy bụng do khó tiêu. Hơn thế nữa, tâm trạng lo lắng và áp lực cũng là nguyên do khiên chứng khó tiêu dễ xuất hiện hơn.

  Khó tiêu còn căn nguyên từ đâu?

  Có đôi khi chúng ta thắc mắc vì sao thường bị khó tiêu; nhưng rồi lại tự trấn an rằng do thức ăn có vấn đề. Tuy nhiên, qua tìm hiểu, ta biết được rằng khó tiêu còn đến từ những nguyên nhân được liệt kê bên trên sùi mào gà xuất hiện ở đâu. Quan trọng hơn, khó tiêu còn có thể khởi thủy từ việc chúng ta quá thờ ơ với hệ tiêu hóa của cơ thể.

  Cụ thể là, khi bị cuộc sống, công việc quá bận rộn, chúng ta thường vô tình liên tục làm tổn thương hệ tiêu hóa bằng những bữa ăn muộn, những thức ăn không dinh dưỡng và kém vệ sinh. Và quá trình đó cứ lặp đi lặp lại khiến từ những nguyên nhân đơn giản làm cho khả năng tiêu hóa của cơ thể yếu đi. Một khi hệ tiêu hóa không có “sức đề kháng”, chúng ta thường gặp tình trạng khó tiêu hơn cho dù tác động bên ngoài là nhỏ hay lớn.

  Trên thực tại, chúng ta đều cảm thấy tức giận khi triệu chứng đầy hơi xuất hiện. Nó làm ảnh hưởng đến cuộc sống, đến công việc, làm ảnh hưởng đến khẩu vị và gây stress – và đây lại là những nguyên nhân gây đầy hơi. do vậy, nếu không tìm đến nguyên do cốt lõi của vấn đề, chứng đầy hơi cứ đi theo vòng tuần hoàn đó và tái xuất hiện. Cho nên, còn chần chừ gì mà không “trợ giúp” cho một hệ tiêu hóa khỏe hơn.

  Cách tốt nhất là hãy bổ sung những tinh chất từ thiên nhiên tốt cho hệ tiêu hóa. Trong đó, lô hội hay tinh chất lô hội được cho là có công dụng tuyệt vời đối với hệ tiêu hóa. Chất dịch trong thân cây lô hội có chứa những hợp chất giúp làm dịu và đẩy nhanh quá trình tiêu hóa. Nhờ đặc tính đó, các chứng khó tiêu, đầy hơi sẽ được đẩy lùi một cách lập cập hơn. Hơn nữa, loại thực vật này cũng chứa lượng en-zim dồi dào giúp nghiền nhỏ thức ăn, khiến quá trình tiêu hóa diễn ra hiệu quả hơn, nghĩa là khi thức ăn đi qua ruột, chất dinh dưỡng trong thức ăn sẽ được hấp thu triệt để hơn với thời gian ngắn hơn bình thường nhờ vào những en-zim đó. Tóm lại, một khi có được hệ tiêu hóa khỏe, bạn sẽ không phải lo lắng vì những chứng khó tiêu dai dẳng này nữa.

  Read more: http://www.xn--nggimcntt-g2a9hvmj536atsa.vn/
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...