Không thể đánh giá chủ qua về một sản phẩm

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi tungoc13554, 18/4/16.

  1. tungoc13554

    tungoc13554 Member

    Nằm trong phân khúc nồi cao cấp và nhận được nhiều sự lưu ý của người nội trợ khi mới có mặt ở Việt Nam cách đây khoảng 15 năm, nồi thuỷ tinh hiện không còn là sản phẩm để “mơ ước” như trước nữa. Trên webtretho, có các thành viên khuyên không nên sử dụng. đầu tiên là do nồi thuỷ tinh nặng, việc cầm nắm và cọ rửa nếu không khéo sẽ dễ bị bể vỡ, nồi thuỷ tinh nấu lâu sôi hơn các loại nồi kim loại và rốt cục là không thể sử dụng cho bếp từ, một loại bếp đang ngày một phát triển thành phổ thông. Tuy nhiên, nồi thuỷ tinh vẫn có ưu thế là sạch trong, dễ chùi rửa, khi nấu xong có thể đặt nồi lên bàn ăn luôn, ko sợ mất thẩm mỹ nên dù có “căng thẳng”, nồi thuỷ tinh cũng được nhiều chị em sắm 1 hai cái, dành cho vài dịp... điệu đà.

    các bạn xem thêm: chăn lưới

    >> dép đi trong nhà

    >> gối chữ U

    Hàng cao cấp có thực tốt?

    Có lợi thế về sắc mầu, hoa văn, nồi phủ ceramic đánh tan suy nghĩ nồi là phải đen (như hồi nấu củi) hoặc trắng, xám như nồi nhôm nấu gas. Nhiều người lựa chọn một cái giá trên một triệu đồng để “nhí nhảnh” trong bếp vì nồi quá đẹp. Nồi phủ ceramic, đặc biệt là các nhãn hàng của Hàn Quốc, mầu sắc rất tươi như cam, vàng chanh, xanh cốm, xanh cobal…, Kim Thoa nói thêm, nếu người mua hàng tha hồ tài chính hơn và thích “ăn chắc mặc bền”, thì bộ nồi bằng kim loại cao cấp được cất nhắc mua hơn vì vẻ ngoài vừa sang trọng vừa giữ được độ sáng bóng lâu. Do chẳng thể “sinh thiết” sản phẩm để biết được chất lượng thực sự của kim khí nguyên liệu có đúng như nhà sản xuất công bố (hợp kim nhôm, nhôm nguyên chất, thép, gang hay inox 304, 18/10, 430…), người tiêu dùng hầu như uỷ thác vào thương hiệu để chọn sản phẩm. Hiện thị trường có trên 20 nhãn hiệu nồi nhập khẩu hoặc sản xuất trong nước theo công nghệ nước ngoài như Fagor, Elmich, Fissler, Silit, Elo Gamma, Paula Deen, Genthainer, Bluehouse, Sunhouse, Happycook... Ngoài nồi thuỷ tinh không dùng được cho bếp từ, các dòng nồi cao cấp sau này được lưu ý sản xuất để dùng cho nhiều loại bếp khác nhau. 1 số nồi inox được bề ngoài ba lớp đáy, lớp ngoài cùng bằng inox để thu nhiệt, lớp kế bằng nhôm giúp toả nhiệt đều, lớp tiếp xúc thực phẩm có tính năng chống ăn mòn, vừa bảo đảm sức khoẻ vừa giữ nhiệt. Trên nguyên lý đó, có nhà sản xuất PR nồi mình đến năm lớp đáy.

    Nhìn chung, ngoài điểm cộng hạn chế độc hại so với các thể hệ nồi cũ, nồi cao cấp phải cộng thêm nhiều điểm mạnh khác như không khó chùi rửa, vỏ ngoài ít bị trầy xước trong hành trình dùng, quai được bọc silicon để cách nhiệt, nắp kiếng để nhìn thấy thức ăn bên trong.

    Cả chục loại nồi, chọn thứ nào?

    Với điểm cộng nhẹ, dẫn nhiệt tốt nên tiết kiệm năng lượng và giá ở tầm trung, nồi nhôm được nhiều người nội trợ ưa dùng. Tuy nhiên, nếu để thức ăn lưu trữ trong nồi lâu, nhất là thức ăn mặn, chua thì khả năng thôi nhiễm các chất gây hại lại cao. Phân khúc hàng cấp cao đã đánh ngay vào “gót chân Asin” (điểm yếu của Asin – thần thoại Hy Lạp) của thế hệ nồi nhôm cũ. Tùy theo công nghệ và cách dùng từ khác nhau của mỗi nhà sản xuất, người tiêu dùng có thể hoa mắt với nhiều tên gọi như nồi tráng men, nồi phủ sứ, phủ gốm, phủ ceramic, phủ vân đá, phủ men đá, phủ titan, nồi oxy hoá cứng… còn lớp lõi bên trong là nhôm, hợp kim nhôm, thép, gang, thép không gỉ… Hiểu giản đơn là nồi có hai phần, phần xương trong bằng kim khí, ở ngoài hoặc phủ ceramic hoặc hợp kim, cả hai phương pháp đều giảm thiểu độ mòn của kim khí, giảm trầy xước, giúp toả nhiệt đều, chịu nhiệt cao, sau đó, mặt tiếp xúc thức ăn có thể được phủ thêm một màng chất chống dính. Vấn đề là nhà sản xuất có dùng đúng các hoá chất chống dính ko gây hại cho sức khoẻ con người hay ko và tuổi thọ của lớp chống dính vừa lệ thuộc vào khoa học sản xuất vừa lệ thuộc vào cách chùi rửa của người mua. Tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa, sợ nhôm ra teng hoặc thôi nhiễm chất độc cho thức ăn, người mua hàng, nếu ko tỉnh táo, mua phải các loại nồi chảo không dính được sản xuất với lớp chống dính kém phẩm chất thì độc hại vẫn hoàn độc hại. Vậy là, nồi cấp cao vẫn có gót chân Asin của nó khi chưa giải quyết được bài toán thôi nhiễm chất chống dính vào thức ăn.

    Kim Thoa, phụ trách một gian hàng dụng cụ nhà bếp ở 1 trung tâm thương nghiệp bổ sung, ngoài chi tiết thẩm mỹ, nồi thuỷ tinh được tin cậy nhất trong việc không phơi nhiễm chất độc vào thức ăn. Nếu còn thừa thức ăn, có thể bỏ nồi vào tủ lạnh, hôm sau, có thể bỏ nồi thẳng vào lò vi ba để hâm nóng, không mất công sang chiết như các loại nồi kim loại khác. Thị trường nồi thuỷ tinh hiện luẩn quẩn với nhãn hàng Luminarc, Vision và Lock & Lock, giá nồi từ 700.000đ/cái trở lên tuỳ theo kích cỡ. Cùng thuộc tính như nồi thuỷ tinh, thị trường hiện có loại nồi sứ hoặc hàng nồi đất của Hàn Quốc, giá trên dưới 100.000đ/cái thích hợp cho những món kho truyền thống.

    [​IMG]
    Nồi thủy tinh nằm trong phân khúc nồi cấp cao và nhận được nhiều sự quan tâm của người nội trợ. Ảnh: TL
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...