Toàn Quốc Khớp cắn sâu - cách điều trị triệt để và an toàn

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi nhattmdt95, 22/9/16.

 1. nhattmdt95

  nhattmdt95 Member

  Khớp cắn sâu là một trong những dạng lệch lạc khớp cắn không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn tác động đến khả năng ăn nhai kém hơn, do đó việc điều trị để nắn chỉnh về khớp cắn chuẩn là điều bạn nên quan tâm.

  Khớp cắn sâu là gì ?

  Khớp cắn sâu là gì? Khớp cắn sâu là tình trạng khớp cắn xuôi, hàm trên ở ngoài hàm dưới, nhưng hàm trên hạ thấp quá mức tỷ lệ chuẩn cho phép khiến cho phần răng trên che phủ phần nhiều răng hàm dưới.

  Nhận biết khớp cắn sâu như thế nào ?

  Đối với người có khớp cắn chuẩn thì tương quan 3 phần trán + mũi + cằm cân đối cả khi nhìn nghiêng lẫn nhìn thẳng nhưng với người bị khớp cắn sâu thì tương quan 3 phần trán, mũi, cằm giống người bị vẩu khi nhìn nghiêng, nhìn thẳng bình thường.

  Nhóm răng trước hàm trên trùm bên ngoài nhóm răng trước hàm dưới nhưng không tạo khoảng cách mà các răng tiếp xúc với nhau trong khi đó nếu khớp cắn sâu thì nhóm răng trước hàm trên che khuất nhóm răng trước hàm dưới có tiếp xúc răng hoặc không, mặt nhai của nhóm răng trước hàm trên gần hoặc chạm vào nướu của hàm dưới. Răng cửa hàm dưới bị khuất hoàn toàn và rìa răng, mặt nhai gần hoặc chạm sâu tới nướu mặt trong của răng cửa hàm trên.

  Khớp cắn sâu gây nên khá nhiều hệ quả

  + Kém thẩm mỹ: Khớp cắn sâu có thể dẫn đến hô nhẹ, hô nướu, cười hở lợi, nụ cười mất thẩm mỹ, không hài hòa và tự nhiên.

  + Mòn răng nặng do mặt răng cửa hàm trên, dẫn đến tình trạng lộ ngà, gây ê buốt trong ăn nhai về sau

  + Đau và tổn thương nướu do rìa răng hàm của hàm dưới va chạm lâu ngày với nước mặt trong của răng hàm trên.

  + Gây khó khăn cho ăn nhai do răng cửa hàm dưới khó đưa ra ngoài nên rìa răng cửa hai hàm không chạm được vào nhau khiến việc cắn xé thức ăn khó khăn, ăn nhai không đảm bảo.

  Khớp cắn sâu quá mức, trong trường hợp răng cửa dưới chạm khẩu cái, có thể gây phá hủy mô đáng kể, dẫn đến mất răng cửa hàm trên.

  Chữa khớp cắn sâu như thế nào cho hiệu quả nhất ?

  Để chữa khớp cắn sâu hiệu quả cần phụ thuộc vào nguyên nhân cũng như tình trạng

  Nếu nguyên nhân do răng chỉ có thể được cải thiện bằng cách niềng răng khớp cắn sâu với sự điều chỉnh nha khoa của các bác sỹ giàu kinh nghiệm. Do là một tình trạng răng miệng khá khó nên nếu không xác định chính xác được tình trạng gặp phải cũng như không có sự điều chỉnh lực chính xác thì việc đưa khớp cắn về vị trí chuẩn hiệu quả không cao.

  Nếu nguyên nhân là do xương hàm thì chỉ có cách phẫu thuật mới khắc phục hiệu quả được. Bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật cắt xương hàm giúp khớp cắn đạt tỉ lệ chuẩn

  Thời gian điều trị khớp cắn sâu sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn ra sao, nếu khớp cắn sâu quá nặng thì thời gian điều trị có thể sẽ rất lâu. Thông thường, sau 1-2 năm, khớp cắn của bạn có thể đưa về khớp cắn chuẩn trên cung hàm

  Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào về khớp cắn sâu cũng như các dịch vụ khác như chữa cười hở lợi, tẩy trắng răng... bạn liên hệ về nha khoa kim để được các bác sĩ tư vấn chi tiết nhất

  nguồn: http://tramrangthammylagi.blogspot.com/2016/09/khop-can-sau-la-gi-ieu-tri-nhu-nao-cho.html
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...