Hà Nội Khu đô thị Thanh Hà Mường Thanh

Thảo luận trong 'Mua bán Nhà, đất' bắt đầu bởi chucvn, 7/9/16.

 1. chucvn

  chucvn Member

  Các ngành chức năng khu đô thị Thanh Hà Mường Thanh tỉnh Khánh Hòa tợ hồ nhượng bộ trước kiểu xây dựng công trình “tiền trảm hậu tấu” , “được đằng chân lân đằng đầu” http://dichvu-caiwintainha.rhcloud.com/chung-cu-thanh-ha-khu-thi-thanh-ha-ha-dong của Mường Thanh.
  Thay vì đề nghị tháo ra phần sai phạm như cách làm thường thấy ở các công trình vi phạm khác , Sở Xây dựng Khánh Hòa lại chặn xe chở nguyên liệu vào công trình xây dựng của đề án khách sạn - căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa để ngăn chủ đề án này xây “vượt trần”.
  Trước đó , các đề xuất như ngưng cung cấp điện hay ngưng cung cấp nước cho công trình đều không được tỏ ra đồng ý vì ngưng cung cấp điện có thể vi phạm Luật điện năng , ngưng cung cấp nước thì đơn vị thi công có khả năng lấy nguồn nước khác.
  Mường Thanh xây vượt trần công trình
  Đây không phải lần đầu doanh nghiệp Mường Thanh - chủ đề án nói trên bị các ngành chức năng Khánh Hòa đề xuất xử lí sai phạm theo kiểu “vuốt đuôi”
  Chặn xe chở vật liệu khu đô thị Thanh Hà Mường Thanh vào công trình là một biện pháp quá yếu ớt đối với sai phạm tày trời của chủ đầu tư. Dự án khách sạn - căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa vẫn ngang nhiên hoạt động bất chấp đề nghị đình chỉ thi công công trình của UBND tỉnh Khánh Hòa , bất chấp quy định về chiều cao xây dựng ở Nha Trang của Thủ tướng Chính phủ. Công trình trên đã xây lên 42 tầng và tuyên bố sẽ xây đến 47 tầng ( trong lúc quy định chỉ cho phép 40 tầng ).
  Đây không phải lần đầu doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên ( gọi tắt là doanh nghiệp Mường Thanh ) - chủ đề án nói trên bị các ngành chức năng Khánh Hòa đề xuất xử lý sai phạm theo kiểu “vuốt đuôi” như vậy.

  [​IMG]
  Trước đó , đề án “chung cư cao cấp Vĩnh Hòa” ( 25 tầng ) điều chỉnh thành tổ hợp khách sạn và nhà tập thể ( 28 tầng ) mà không có đánh giá tác động môi trường được duyệt trước khi thi công. Sau đó , đơn vị này đã hợp cách hóa bằng dự án canh giữ môi trường chi tiết. Tiếp đó , khách sạn - căn hộ Mường Thanh Nha Trang Center ( 60 Trần Phú ) được cấp phép xây dựng 42 tầng nhưng xây đến 46 tầng mà không bị https://sites.google.com/site/thongtinazhc/thanh-ha-muong-thanh xử lý tháo dỡ.
  Doanh nghiệp Mường Thanh đã lấn chiếm khu đô thị Thanh Hà Mường Thanh hơn cả ngàn mét vuông đất tại công trình đang vi phạm nhưng sau đó lại được các ngành công năng tỉnh này hợp cách hóa cho sắp xếp phương án cấu trúc và cho thuê đất tu bổ. Trước thực trạng “tiền trảm hậu tấu” , “được đằng chân lân đằng đầu” của Mường Thanh , các ngành công năng tỉnh Khánh Hòa lại nhượng bộ , không có thủ pháp chắn hữu hiệu.
  Ngay dưới chân công trình cao ngất nga ngất ngưởng của Mường Thanh là một cảnh tương phản đến nhức mắt khi nhiều nhà dân nghèo bao đời gắn sinh kế với cửa sông Cái phải dỡ ra ( nếu không sẽ bị ép buộc ) để nhường đất cho các công trình đô thị. Rộng hơn , nhà dân nếu xây sai giấy phép đều phải đập bỏ trong thành phố du lịch nổi tiếng.
  Cách hội sở khu đô thị Thanh Hà Mường Thanh UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ hơn 100m , một công trình liên tục sai phạm vẫn tồn tại như một “cái gai khổng lồ” bên bờ biển Nha Trang , ngang nhiên thách thức kỷ cương phép nước và sự công bình trong từng lớp https://thongtinaz.wordpress.com/2016/09/05/chung-cu-thanh-ha-cienco-5/. Không lẽ tỉnh Khánh Hòa lại chỉ chặn xe chở nguyên liệu thi công như Sở Xây dựng đề xuất?
  Tỉnh Khánh Hòa cần phải có những phương pháp xử lí mạnh mẽ như Tp.HCM từng buộc đề án Mường Thanh Sài Gòn ( 8A Mạc Đĩnh Chi ) phải tháo ra phần công trình vi phạm , hay như Hà Nội đang xử lí tòa nhà 8B Lê Trực.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...