Toàn Quốc Khử mùi và bảo quản Lò nướng điện hiệu quả, đúng cách

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi daiichivietnam, 3/7/15.

  1. Lò nướng điện tuy mới xuất hiện tại Việt Nam những năm trở lại đây nhưng đã dần trở thành một trong những vật dụng phổ biến đối với mỗi gia đình. Thay vì phải ra các nhà hàng, quán ăn như trước đây thì nay chỉ với chiếc lò nướng nhỏ gọn, dễ sử dụng chúng ta có thể chế biến được nhiều loại món nướng thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà.

    Là một thiết bị sử dụng điện hoạt động và thường xuyên chế biến các món ăn với nhiều loại thực phẩm, nhiều gia vị thì việc vệ sinh khử mùi và bảo quản là quan trọng và rất cần thiết. Khử mùi và bảo quản đúng cách không những làm sạch, đảm bảo an toàn, vệ sinh mà còn đảm bảo tuổi thọ độ bền lâu cho sản phẩm. Vậy khử mùi và bảo quản lò nướng điện hiệu quả như thế nào? chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

    [​IMG]

    1. Khử mùi, vệ sinh lò nướng điện

    - Khi mới mua lò nướng điện về, để sử dụng đạt hiệu quả và bớt mùi bạn nên đặt một cốc nước nhỏ vào trong lò và chọn chế độ đun nước cho sôi trong vài phút. Việc làm này sẽ có tác dụng khử mùi nhựa, mùi kim loại của lò mới, tránh lẫn vào mùi thức ăn cho những lần sử dụng đầu tiên.

    - Sau khi sử dụng một thời gian, bên trong lò sẽ xuất hiện các mảnh vụn thức ăn bám vào rất khó lấy đi bằng các cách thông thường. Nhưng chỉ bằng một thao tác đơn giản là pha nước với khoảng một thìa dấm đựng vào trong một chén nhỏ, lưu ý là phải dùng loại chén chịu nhiệt và đặt vào trong lò nướng. Sau đó bạn điều chỉnh nhiệt độ nóng vừa và duy trì khoảng 5 phút. Hơi nước trong chén sẽ bốc lên làm cho các vết khô bong ra và dọn dẹp làm sạch. Trong trường hợp không có dấm bạn có thể thay bằng nước chanh, hơn nữa khi đun nóng hương chanh sẽ tạo mùi thơm dễ chịu, giúp khử mùi thức ăn lâu ngày trong lò.

    - Với những vết dơ của đồ ăn trong lò bạn có thể làm sạch bằng cách rải một chút muối lên đó ngay sau khi lấy thức ăn ra và chờ lò nguội thì dùng miếng bọt biển ấm chùi sạch.

    - Lưu ý khi vệ sinh lò nướng điện không nên sử dụng các hóa chất hoặc các chất tẩy rửa mạnh sẽ làm mài mòn thiết bị, làm lò nướng nhanh hỏng hơn.

    - Ngoài ra, để tránh để thức ăn tạo mảng bám trong lò bạn có thể sử dụng hũ đựng có nắp đậy. Sau khi thức ăn được lấy ra khỏi lò bạn nên mở cửa lò trong vài phút để nhiệt độ để mùi của thức ăn có thể thoát ra ngoài.

    2. Bảo quản lò nướng điện

    - Bảo quản lo nuong dien đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ cho thiết bị cũng như chất lượng của lò

    - Nên đặt lò ở nơi thoáng mát, tiện cho các thao tác. Không nên đặt lò cạnh tủ lạnh, tủ đá, máy giặt và các thiết bị điện khác. Khi sử dụng luôn để lò ở nhiệt độ yêu cầu trước khi nướng 10 phút.

    - Mỗi loại thức ăn cần có nhiệt độ và thời gian khác nhau. Vì thế, bạn nên cẩn thận khi tăng nhiệt. Với thịt nạc hoặc hải sản, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ cao. Còn miếng thịt to và dày, bạn nên chỉnh nhiệt độ thấp để có thể chín kỹ phần bên trong.

    - Với các loại thực phẩm đông lạnh bạn nên rã đông trước khi nướng nhằm rút ngắn thoài gian nướng. Khi nướng có thể dùng chổi phết thêm nước sốt lên thức ăn để tăng thêm hương vị. Lưu ý không nên mở cửa lò nhiều và liên tục vì sẽ làm lò mất nhiệt trong khi nướng.

    - Sau khi sử dụng, nên lau chùi lò sạch sẽ, nếu để lâu sẽ khó làm vệ sinh, lần nướng sau sẽ dễ bị khét.


    Để việc sử dụng mang lại hiệu quả bền lâu thì lựa chọn một chiếc lò nướng điện tốt, phù hợp cho nhu cầu của gia đình mình là điều rất quan trọng và không phải là dễ dàng đối với những ai chưa am hiểu về nguyên tắc hoạt động cũng như cơ cấu của thiết bị. Daiichi - thương hiệu điện lạnh, điện gia dụng đến từ Nhật Bản chuyên các dòng lò nướng điện uy tín, chính hãng. Nếu bạn đang tìm hiểu về lò nướng và cần tìm hiểu các thông tin về sản phẩm thì hãy liên hệ ngay với Daiichi nhé: 1900 55 88 93 - 098 702 9595.
     
    Chỉnh sửa cuối: 12/11/16

Chia sẻ trang này

Đang tải...