Toàn Quốc Kĩ năng quan trọng nhất trong tiếng Anh giao tiếp

Thảo luận trong 'Đào tạo, Tuyển sinh' bắt đầu bởi tranduyhung, 17/6/16.

 1. tranduyhung

  tranduyhung Member

  Tiếng Anh giao tiếp là một lĩnh vực đòi hỏi sự tích hợp nhiều yếu tố kết hợp của người nói. Để giao tiếp tiếng Anh thành thạo đòi hỏi chúng ta phải tận dùng đầy đủ các giác quan và các kĩ năng mềm thiết yếu chứ không chỉ có ngôn ngữ là đủ.
  Có nhiều quan điểm khác nhau về kĩ năng quan trọng nhất tiếng Anh giao tiếp. Có người cho rằng kĩ năng nói là quan trọng nhất vì không nói được thì không thể giao tiếp được, có người lại quan trọng ở kĩ năng phát âm chuẩn để tránh người nghe hiểu nhầm, có người lại cho rằng từ vựng, ngữ pháp mới quan trọng,…

  Ở Mỹ hay Anh, Người ta học tiếng Anh như người Việt học tiếng Việt vậy vì đó là ngôn ngữ mẹ đẻ. Mặt khác, tiếng mẹ đẻ chúng ta học trong tiềm thức. Vậy phải chăng muốn học tiếng Anh tốt chúng ta cũng phải học tiếng Anh từ trong tiềm thức, và người nước ngoài muốn học tiếng Việt giỏi cũng phải học tiếng Việt từ trong tiềm thức?

  1. Kĩ năng nghe nắm phần trọng yếu?

  Có nhiều quan điểm cho rằng nghe là kĩ năng quan trọng nhất, đây cũng là kĩ năng khó nhất với người Việt học tiếng Anh. Luyện nghe tiếng Anh giao tiếp là điều tất yếu bởi để giao tiếp được, ta cần hiểu được đối phương nói gì thì mưới có thể đáp trả.

  [​IMG]

  Kĩ năng nghe cũng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng phát âm chuẩn và kĩ năng nói sau này. Vì khi nghe nhiều, chúng ta sẽ học được cách phát âm của người nước ngoài, chúng ta học được cách họ nối âm, cách học diễn tả các câu văn khác nhau. Điều này sẽ giúp ngôn ngữ của chúng ta ngày một phong phú và trở thành một thói quen ăn sâu vào tiềm thức.

  Nghe tiếng Anh tốt cũng là động lực giúp chúng ta yêu thích, say mêm và ham học tiếng Anh hơn bao giờ hết. Do đó, để học tiếng anh giao tiếp hiệu quả, trước tiên người học cần phải luyện cho mình kĩ năng nghe điêu luyện. Chỉ cần nghe tốt thì các yếu tố khác sẽ dẫn được thúc đẩy và phát triển một cách tự nhiên.

  2. Học nghe ở đâu?

  Để luyện nghe tiếng Anh giao tiếp tốt, các bạn có thể sử dụng nhiều nguồn tài liệu nghe dồi dào trên internet như youtube, các trang dạy tiếng Anh trực tuyến, các trang nghe nhạc nước ngoài hay các kênh phim có phụ đề. Đó đều là những địa chỉ nghe phổ biến được nhiều người đang áp dụng hàng ngày để luyện nghe tiếng Anh hiệu quả.

  3. Nên luyện nghe như thế nào cho hiệu quả?

  Cách luyện nghe hiệu quả cũng là vấn đề nhiều người học thắc mắc. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn luyện nghe hiệu quả từng tích tắc mà không lãng phí chút thời gian, công sức nghe nhiều mà không thu được hiệu quả gì.

  [​IMG]

  • Luyện nghe theo chủ đề: Tiếng Anh thì có hai dạng là tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh học thuật. Theo đó, các bài nghe tiếng Anh cũng được chia ra làm hai loại. Để luyện nghe tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, người học cần chọn đúng thể loại tài liệu nghe tiếng Anh. Bên cạnh đó, tiếng Anh giao tiếp thường được chia theo chủ điểm để học cho hiệu quả nên khi luyện nghe, bạn cũng nên nghe theo chủ đề để luyện thêm cả về ngữ pháp và từ vựng.
  • Nghe chọn lọc: Cách nghe hiểu hay nhất là nghe từ khóa và các liên từ liên quan. Bạn không thể ép mình nghe từng câu từng chữ được nên hãy nghe từ khó và sau đó đoán ý nghĩa. Đây là cách nghe rất hiệu quả vừa không tốn nhiều sức lực mà vẫn nắm được ý chính.
  • Luyện nghe thường xuyên: Luyện nghe hiệu quả cần có sự tích cực luyện tập thường xuyên để mang lại cảm nhận và phản xạ tiếng Anh tốt.
  Luyện nghe tiếng Anh là kĩ năng tương đối quan trọng trong tiếng Anh giao tiếp. Để luyện nghe hiệu quả, người học cần áp dụng phương pháp tối ưu và có tần suất luyện tập thường xuyên. Hãy luyện nghe ngày hôm nay và tập cho minh nghe theo trên để tạo bước đà thuận lợi nhất chinh phục tiếng Anh giao tiếp.

  Xem thêm tại đây: Để Tiếng Anh Giao Tiếp Trở Thành Một Phần Cuộc Sống Của Bạn
  Nguồn: http://nhatkylamme.net/ki-nang-quan-trong-nhat-trong-tieng-anh-giao-tiep/
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...