HCM Kiểm tra bình chữa cháy bột hiệu quả

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi kimlien88, 23/5/16.

 1. kimlien88

  kimlien88 Member

  Phải thường xuyên kiểm tra bình theo quy định của nhà sản xuất hoặc ít nhất 3 tháng/lần. Nếu kim chỉ dưới vạch xanh thì phải nạp lại khí.
  Bình chữa cháy bột là một trong hai loại bình chữa cháy sử dụng phổ biến hiện nay. Bình chữa cháy bột có những tính năng, đặc điểm, cách sử dụng khác với bình chữa cháy CO2

  Hướng dẫn bảo quản bình chữa cháy bột

  Bình chữa cháy bột là một trong hai loại bình chữa cháy sử dụng phổ biến hiện nay. Bình chữa cháy bột có những tính năng, đặc điểm, cách sử dụng khác với bình chữa cháy CO2. Vì vậy, cách thức bảo quản và kiểm tra bình cũng sẽ có sự khác biệt. Chúng ta cần nắm rõ những thông tin về cách bảo quản để đảm bảo việc phòng cháy chữa cháy hiệu quả cũng như bảo vệ tính mạng vì bình chữa cháy cần được bảo vệ đúng cách để phòng tránh nổ bình.

  Đặt ở nơi khô ráo, thoáng gió, tránh những nơi có ánh nắng và bức xạ nhiệt mạnh, nhiệt độ cao nhất là 50 độ C.

  Nếu để ngoài nhà phải có mái che.

  Khi di chuyển cần nhẹ nhàng. Tránh tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao, thiết bị rung động.


  Bình chữa cháy bột sau khi đã mở van, nhất thiết phải nạp đầy lại, trước khi nạp tháo các linh kiện bịt kín, loai bỏ, làm sạch các phần đã bị nhiễm bột.

  Nếu còn áp suất, trước khi tháo phải giảm áp suất bằng cách bóp van từ từ cho khí thoát dần ra, kim áp kế chỉ về trị số O. Khi mở nghe tiếng "xì xì", phải lập tức ngừng và kiểm tra lại.

  Trước mỗi lần nạp khí mới và sau 5 năm sử dụng, vỏ bình phải được kiểm tra thủy lực, sau khi đạt cường độ yêu cầu mới được phép sử dụng, tối thiểu là 30 MPa.

  Kiểm tra khí đẩy thông qua áp kế hoặc cân rồi so sánh với khối lợng ban đầu.

  Kiểm tra khối lượng bột bằng cách cân so sánh.

  Kiểm tra vòi, loa phun.

  Mọi chi tiết xin liên hệ:
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/6/16

Chia sẻ trang này

Đang tải...