HCM Kiêng ăn đối với người mắc bệnh sùi mào gà

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi giangly1990, 24/5/16.

 1. giangly1990

  giangly1990 Member

  Với những người mắc bệnh xã hội như bệnh sùi mào gà th2i việc kiêng ăn là rất quan trọng. Bởi vì việc ăn uống cũng góp phần trong việc bệnh có khỏi hay không. Nếu ăn uống không kiểm soát thì se gây ảnh hưởng xấu đến bệnh tình.

  [​IMG]

  Những thực phẩm ngươi mắc bệnh hoặc đang điều trị sùi mào gà không nên sử dụng.

  1/ Thức ăn hàm lượng chất béo cao:

  Thịt dê, thịt cừu, thịt chó, hải sản ( tôm, cua, ốc...) hay các loại thức ăn nhanh, những sản phẩm đóng hộp,… là nhóm thực phẩm có hàm lượng chất béo và đạm cực kỳ cao. Người bị sùi mào gà khi lạm dụng các loại thức ăn này sẽ là tạo điều kiện thuận lợi cho virus phát triển nhanh và làm cho tình trạng viêm nhiễm trở nên nghiêm trọng hơn.

  Xem thêm : dấu hiệu sùi mào gà

  2/ Thực phẩm cay nóng:

  Đây là nhóm thực phẩm rất không có lợi cho sức khỏe và những thương tổn của sùi mào gà. Thực phẩm cay nóng sẽ làm cho vết thương lâu lành, khiến cho thương tổn phát triển và khó điều trị. Ngoài ra, ăn nhiều nhóm chất này sẽ làm cơ thể tích tụ nhiều chất độc hơn, cũng như làm suy giảm hệ thống miễn dịch của cơ thể, khiến cho tình trạng bệnh không thể giải quyết một cách hiệu quả.

  Tham khảo : bệnh sùi mào gà ở trẻ em

  3/ Bia rượu và chất kích thích:

  Trong quá trình điều trị, người bệnh cần lưu ý hạn chế uống rượu bia và không được hút thuốc cũng như các loại chất kích thích. Vì đây là những tác nhân có ảnh hưởng rất xấu đến tình trạng sức khỏe. Nó khiến sức đề kháng của cơ thể bị suy giảm một cách rõ rệt. Chính điều này sẽ tạo điều kiện cho virus phát triển và gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm. Bên cạnh đó, chất kích thích như thuốc lá còn làm giảm lượng oxy trong máu. Điều này sẽ khiến cho cơ thể trở thành môi trường nóng ẩm, khiến cho các tác nhân gây bệnh có điều kiện phát triển.
  Ngoài ra trong quá trình điều trị, người bệnh cần chú ý hạn chế sử dụng các loại thực phẩm như hành tây, hẹ, gừng, rau mùi,… Vì chúng cũng không tốt cho sức khỏe của người bệnh.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...