Toàn Quốc Kinh doanh bất động sản: Đừng chủ quan "tháng ăn chơi"

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi phuongez0101, 6/2/15.

 1. phuongez0101

  phuongez0101 Member

  Anh Nguyễn Hữu Vinh, một môi giới nhà đất ở quận Long Biên kể, anh vẫn nhớ, năm trước anh đã môi giới thành công một thương vụ ngay thời điểm đầu năm. Đúng mùng 5 Tết, khi vừa ra khỏi cửa đã có người tìm gặp anh Vinh nhờ bán nhà gấp. Gia đình này vừa nhận được bảo lãnh của người thân sang Canada định cư trong tháng Giêng. Sau khi xem xét kỹ, thấy nhà đẹp, giấy tờ lại đầy đủ, giá cả thì khá mềm nên Vinh quyết định “ôm” luôn ngày đầu năm. Vừa qua rằm tháng giêng, đã có ngay ông khách mua căn nhà này. Vậy là chỉ chưa đầy 10 ngày, anh Vinh đã bán thành công căn nhà với khoản tiền hoa hồng lên tới 200 triệu đồng.
  >> chung cư FLC Complex 36 Phạm Hùng
  Quy luật thị trường trong những năm qua cho thấy, trong tháng Giêng cũng như thời điềm đầu quý I, giá nhà đất thường chững và ít giao dịch. Thông thường, thị trường địa ốc sẽ thực sự sôi động vào khoảng 1 - 2 tháng sau tết âm lịch. Vì thế, thời điểm này rất nhiều chủ đầu tư bung hàng dự án để đón "sóng". Tuy nhiên, cũng có những năm quy luật thị trường thay đổi, có khi trong tháng giêng, nhiều dự án vẫn tăng giá bán và vẫn có giao dịch.
  >> Bán chung cư G3AB Yên Hòa
  Mặc dù thị trường bất động sản có chững lại, nhưng theo giới chuyên gia, khoảng thời gian này rất ngắn, các doanh nghiệp không nên chủ quan, vì một lượng lớn khách hàng vẫn có sự quan tâm rất sát sao tới thị trường bất động sản, và có thể "xuống tiền" bất cứ lúc nào. Vì thế dù có mang tâm lý "tháng giêng" thì doanh nghiệp và nhà đầu tư vẫn nên chủ động về kế hoạch kinh doanh của mình.
  >> bán chung cư Đồng Phát Hoàng Mai
  Còn về thị trường bất động sản 2015, theo một số chuyên gia, mặc dù thị trường có xu hướng tốt lên, nhưng cũng phải đến quý II hoặc quý III/2015, bất động sản mới có thêm xung lực để tăng trưởng giao dịch. Vì khi đó, kinh tế thế giới bắt đầu ổn định, tác động của hợp tác công tư, dòng tiền sẽ được khơi thông khi Luật Nhà ở nới lỏng điều kiện cho người nước ngoài được sở hữu nhà tại Việt Nam… Về phía cung-cầu thị trường, nguồn cầu năm 2015 dự báo sẽ tập trung vào một số phân khúc, chủ yếu là phân khúc nhà giá rẻ (khoảng dưới 1,5 tỷ đồng/căn), diện tích nhỏ, sản phẩm đã hoàn thiện...
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...