Toàn Quốc Kinh nghiệm chạy xe Altis an toàn trên đường cao tốc

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi truongtrieuchau, 23/6/15.

 1. truongtrieuchau

  truongtrieuchau New Member

  Kinh nghiệm lái xe an toàn trên đường quốc lộ

  Trên đường cao tốc mọi xử lý của bạn cần độ chuẩn xác cao và cần tâm lý thật tốt để xử lí các tính huống bất ngờ. Do tốc độ cao nên dù 1 đụng chạm nhỏ cũng có khả năng gây tai nạn lớn. Để giải quyết vấn đề này có 3 điểm cần lưu ý sau:


  1- Giữ đều tốc độ , không thay đổi tốc độ hoàn toàn không có một dấu hiệu gì báo trước dễ gây bất ngờ với những xe chuyển di quanh xe mình.  http://toyotahcm.net.vn/toyota-altis.html


  2- Lấy chân ga làm tim đường điều khiển xe giữa làn đường , giúp cho xe sau vượt lên không đụng chạm với xe của mình.

  3- Trong quá trình tài xế mắt nhìn xa nhưng chốc chốc nhìn vào táp lô đồng hồ , sẽ giúp cho người tài xế điều khiển tốc độ theo ý muốn. Nếu : xe đang đi tốc độ 70km/ h nếu lơ đãng thì theo quán tính , xe sẽ tự động tăng tốc dần lên , điều đó rất nguy hiểm. Nhìn vào táp lô đồng hồ sẽ kiểm soát thông số kỹ thuật xe , khi có cảnh tượng không thông thường Lộ rõ ra báo trước :

  ví dụ :hết xăng , hết dầu , nhiệt độ cao …. Ảnh hưởng đến sự an toàn.Nhờ việc nhìn xa chuyển nhìn gần sẽ giúp chống mỏi mắt , Khi mỏi mắt sẽ mất tập trung dễ gây tai nạn.

  Kỹ thuật vượt xe trên đường cao tốc

  Nếu muốn vượt ta cần làm như sau :

  1- Nhìn gương trái đánh mắt sang bên trái để rà soát xem có xe đi bên cạnh không? Lưu ý mặt gương chiếu hậu của xe phải để thẳng góc 90 độ so với thành xe .Khi nhìn gương thấy xe bên cạnh soi kín hết mặt gương hoặc xe ở làn đường bên trái nằm gọn trong gương của xe mình Khi đó có thể vượt được .

  lúc này ta tăng tốc nhanh hơn tốc độ xe bi vượt .Khi đi ngang bằng xe bị vượt ta còi để tránh họ bất ngờ chuyển làn sang bên trái.

  Tiếp theo ta nhìn sang gương phải thấy xe sau chui gọn trong gương tức là đã có khoảng cách an toàn và ta có xác xuất tài xế chếch tối đa là 30 độ sang phải thụ tang về làn đường.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...