HCM Kinh nghiệm cho người mới tự học photoshop

Thảo luận trong 'Phần mềm, ứng dụng' bắt đầu bởi blkaka, 7/7/16.

 1. blkaka

  blkaka Member

  Photoshop nói chung và photoshop cs6 nói riêng là phần mềm xử lý ảnh mạnh nhất cho tới thời điểm hiện nay và được rất nhiều người sử dụng. Tất cả hình ảnh khi qua xử lý bằng photoshop sẽ trở nên rất đẹp và gần như tất cả các sản phẩm hình ảnh dùng trong in ấn, quảng cáo đều phải qua xử lý photoshop. Để có một sản phẩm hoàn hảo đòi hỏi người sử dụng phải thành thạo phần mềm này thông qua các khóa học photoshop hoặc tự học photoshop online.

  Photoshop là một phần mềm yêu cầu thực hành rất cao nên nếu muốn sử dụng thành thạo và làm chủ được kỹ thuật thì không còn cách nào khác là phải thực hành và thực hành. Thực hành càng nhiều thì càng có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng xử lý hình ảnh sẽ được nâng cao.

  Khi học photoshop, điều quan trọng nhất là bạn không được nôn nóng, đốt cháy giai đoạn để có thể trở thành người chuyên nghiệp trong thời gian nhanh nhất. Bạn phải tìm hiểu thật kỹ cách sử dụng cũng như nguyên lý làm việc của các lệnh và công cụ trong photoshop.

  Ví dụ như bạn thấy một bức ảnh người khác chỉnh sửa quá đẹp, bạn muốn ngay lập tức tìm một video hay một trang web nào đó hướng dẫn chi tiết và bạn phải xử lý đẹp giống như họ ngay sau khi bạn xem web hay clip, điều này là không thể. Bạn có biết để có một bức ảnh tuyệt đẹp thì người ta mất bao nhiêu thời gian "khổ luyện" photoshop hay không?

  Khi chưa nắm rõ nguyên lý làm việc của các công cụ, các lệnh nếu bạn nôn nóng thực hành ngay và nếu chọn những bài tương đối khó chắc chắn sẽ gặp trở ngại và lúc đó bạn sẽ thấy photoshop rất khó và rất phức tạp, điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc học của các bạn sau này.

  Photoshop thực ra không hề khó nhưng nếu như bạn đã nắm rõ nguyên tắc làm việc của các công cụ, các lệnh của nó.

  Nói chung khi học một công cụ, một lệnh nào đó bạn phải cố gắng nắm thật rõ cách sử dụng, nguyên lý làm việc của nó. Khi bạn đã hiểu rõ nhiều công cụ rồi thì tùy từng bức ảnh cụ thể bạn sẽ có một phương pháp của riêng mình để xử lý nó, không có một công thức "khuôn mẫu" nào để xử lý ảnh cả.

  Nhưng khi tự học photoshop online, đầu tiên bạn phải học thật kỹ các bài trong mục nhập môn photoshop, nắm thật vững các bài trong mục này sau đó các bạn có thể tìm hiểu các phần khác tùy ý không cần phải theo thứ tự trước sau. Ví dụ sau khi đã nắm rõ các bài cơ bản các bạn có thể tìm xem các bài trong mục xử lý ảnh hay hiệu chỉnh màu sắc mục nào trước cũng được.

  Sau khi xem kỹ các bài hướng dẫn bằng văn bản, các bạn có thể xem thêm các video clip để nắm rõ hơn. Khi đã nắm vững các công cụ các bạn có thể tìm một bức ảnh nào đó để xử lý theo ý mình đến khi nào được mới thôi.

  Đam mê, kiên nhẫn là những đức tính cần có nếu muốn theo học và làm việc chuyên nghiệp với photoshop, nóng vội hấp tấp muốn đạt kết quả tốt nhất ngay lập tức là không thể. Tuy nhiên việc gì cũng có một vài ngoại lệ.

  Mong rằng với bài chia sẻ này và các kênh youtube hướng dẫn thực hành sẽ là một nguồn tài nguyên đủ để các bạn tự học photoshop trực tuyến một cách hiệu quả nhất.
   
 2. nhunghuousibiri

  nhunghuousibiri New Member

Chia sẻ trang này

Đang tải...