Toàn Quốc Kinh nghiệm khắc phục một vài lỗi hay gặp ở máy lọc nước RO

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi nguyenlieu308, 6/7/16.

 1. nguyenlieu308

  nguyenlieu308 Member

  hiện tại thì máy lọc nước Hiện nay rất phổ biết với mọi người, dùng máy lọc nước rộng rãi giúp bảo vệ sức khỏe con người loại bỏ kim loại nặng, chất hóa học, thạch tín, asen, độc tố cho ra nguồn nước sạch bảo vệ sức khỏe mọi người. Trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi những trục trặc xảy ra. Cùng chúng tôi đi khắc phục một số lỗi thường gặp ở may loc nuoc qua bài viết dưới đây nhé.

  o may loc nuoc ra nhiều nước thải

  Đây có lẽ là một trong những hiện tượng hay gặp nhất ở nhiều gia đình. Một số nguyên nhân như:

  - Màng lọc RO kém: có thể là do màng lọc RO đã được dùng trong một thời kì dài, cần phải thay thế vì đã chịu ảnh hưởng từ lõi lọc ở dưới và chất lượng nước đầu vào nên màng không đạt hiệu suất sử dụng cao như trước, gây nên hiện tượng nước thải nhiều

  - Lõi lọc thô phía dưới để bẩn hoặc quá thời gian thay lõi: lõi lọc đế bẩn khiến máy có hiện tượng kêu tạch tạch nhưng nhiều người không để ý cho đến khi máy dừng hoạt động thì mới quan tâm.

  Lõi lọc thô của máy lọc nước RO ở dưới thường có tuổi thọ ngắn khoảng 3 đến 6 tháng nếu không thay sẽ làm ảnh hưởng đến màng RO, chất lượng nước và nhiều bộ phận khác của máy. Cần thay thế lõi lọc định kỳ.

  - Đường cấp nước bị hẹp: Có thể một số nguồn nước đầu vào có chất lượng kém, dính nhiều bùn đất, theo thời kì bùn lắng trong ống sẽ làm hạn chế dòng chảy.

  - Máy bơm yếu: Máy bơm là một trong những nguyên do quan trọng gây tốn nước thải ở máy lọc nước công nghệ ro. thời kì sử dụng lâu dài khiến máy bơm này giảm dẫn áp lực, khiến áp suất trên màng RO cũng giảm theo.

  o Hiện tượng máy lọc nước lọc chậm: Nếu để lõi lọc dùng quá lâu và không thay thế sẽ khiến màng RO làm việc nhiều, dẫn tới bị tắc. Khi đó nước lọc ra rất ít và nước thải khá nhiều. Cần thay lõi lọc định kỳ theo hướng dẫn.

  o Hiên tượng máy lọc nước bị tắc

  - Lõi 1 2 3 bị tắc: Có thể do nguồn nước đầu vào quá kém: có nhiều rong rêu, bùn đất,.. lõi nhanh tắc. Hoặc do hết tuổi thọ nhưng chưa thay lõi mới. Hãy tháo bỏ từng lõi lọc ra xem bị tắc ở lõi nào để thay thế

  - Lõi 4: Màng RO bị tắc (lõi 4):

  Màng RO có kích thước lọc khe hở 0,0001 Micro khi bị tắc nước sạch không thể theo khe hở chảy về bình áp mà sẽ đi theo đường nước thải chảy ra ngoài. Khi đó, hay thay màng lọc RO.

  Quý người mua có thắc mắc về may loc nuoc ro có thể đến trực tiếp Showroom Kim Tín tại 88 Thượng Đình – Thanh Xuân – Hà Nội, hoặc liên lạc với chúng tôi theo số 0978414468 để được giải đáp những thắc mắc.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...