Toàn Quốc Kinh nghiệm khi ăn đặc sản biển tại Sầm Sơn Thanh Hóa

Thảo luận trong 'Du lịch' bắt đầu bởi thoroti, 16/5/16.

 1. thoroti

  thoroti Member

  Trước khi đi du lịch Sầm Sơn Thanh Hóa nghỉ mát và để không bị "chặt chém" khi ăn hải sản, bạn nên bỏ túi kinh nghiệm sau. Sẽ rất đa dụng đấy


  tất thảy các nhà hàng, nhà nghỉ sầm sơn đều niêm yết giá nhưng trước khi gọi cần hỏi kỹ giá của từng món. ví dụ, muốn gọi mực khô thì nên hỏi hỏi giá và tự tay chọn mực, sau đó điều kiện nướng nguyên con, tránh bị đánh tráo.

  Nếu bạn mua cua bể rồi nhờ chủ quán luộc thì nên giám sát nhà bếp, đừng để họ đổ nhiều nước, cho nhiều muối làm ra của bị chát mất ngon, rồi sau đó nói rằng chỉ có cua của họ mới ngon.

  [​IMG]

  giá thành tại các bãi tắm A, B, C thường cao hơn so với ở bãi tắm D. Bạn có thể đi xe điện đến khu vực bãi tắm D Sầm Sơn hoặc khu nghỉ dưỡng sinh thái Quảng Cư để thưởng thức hải sản. Phần lớn các quán ở đây đều ở giữa rừng phi lao sát biển nên rất thoáng mát.

  Khi mua hải sạn và các đặc sản biển, bạn nên tìm đến các khu chợ truyền thống như:
  - Chợ Cột Đỏ: Đường Lê Lợi - Phường Trường Sơn
  - Chợ Mới: Ðường Lê Thánh Tông - Phường Trung Sơn
  - Chợ Chùa: Ðường Trần Hưng Ðạo - Phường Quảng Tiến

  Các tuyến phố tập trung nhiều liên hệ chuyên bán hải sản như: Lê Thánh Tông, Ngô Quyền, Bùi Thị Xuân, Nguyễn Du, Nguyễn Thị Lợi,...Hoặc vươn lên là kiến nghị các chủ khách sạn giới thiệu các món ngon sầm sơn, mua giúp để hàng hóa được đảm bảo về uy tín, số lượng và giá cả.

  Không nên mua hải sản của những người kinh doanh rong trên các tuyến đường và trên bãi biển.

  Ðể đảm bảo về mức giá, xịn và vệ sinh an toàn thực phẩm, thực khách nên ăn uống tại các nhà hàng lớn, có biển hiệu rõ ràng; nên xem bảng giá và thỏa thuận giá trước khi đặt ăn

  Không nên ăn uống tại các hàng ăn vỉa hè, của những người bán rong vì toàn bộ hàng hóa không đảm xịn và số lượng và mất mỹ quan đô thị lại dễ xảy ra tranh chấp.

  Tham khảo thêm các món ăn đặc sản Sầm Sơn ở đây: http://samson.org.vn/dac-san-sam-son/
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...