HCM Kinh nghiệm mua đất nền tại tp HCM thuận lợi nhất

Thảo luận trong 'Mua bán Nhà, đất' bắt đầu bởi haianh123, 20/7/16.

 1. haianh123

  haianh123 Member

  Mua đất nền tại tp hcm là một trong những vấn đề mà nhiều người đang chú ý. Bởi nếu không có kinh nghiệm mua đất, thì bạn rất dễ rơi vào cạm bẫy của những kẻ lừa đảo và phải chịu nhiều hậu quả. Do đó, các bạn nên tự trang bị cho mình một số kinh nghiệm mua đất TP HCM để mua được mảnh đất phù hợp.

  Yếu tố vị trí của mảnh đất khi mua
  Hiện nay, thị trường đất nền tại tp hcm khá phong phú. Việc lựa chọn một mảnh đất phù hợp với túi tiền và có giá trị là điều không hề đơn giản. Chỉ cần một chút sơ suất nhỏ khi mua đất cũng khiến bạn lâm vào cảnh “tiền mất, tật mang”. Vì thế khi mua đất nền tại tp hcm, hà nội và các khu vực khác, bạn cần quan tâm đến 2 điều sau: Vị trí và tính pháp lý của mảnh đất.

  [​IMG]
  Phối cảnh đất nền tại tp hcm

  Kinh nghiệm mua đất nền tại tp hcm đầu tiên và không thể thiếu, đó là tìm hiểu vị trí của mảnh đất. Ở vị trí trung tâm rất thuận tiện cho đi lại và mua sắm. Thực tế đã minh chứng, nhiều khu đất ở vị trí “đắc địa” luôn thu hút được sự đầu tư của các nhà đầu tư và đồng nghĩa với việc giá cũng rất cao.

  Kiểm tra tính pháp lý của mảnh đất
  Hệ thống pháp luật ngày càng phức tạp và chặt chẽ nên người mua đất cần phải quan tâm tới vấn đề này để không xảy ra tranh chấp hay rủi ro sau này. Nếu mảnh đất không có tính pháp lý rõ rang, thì việc mua bán đất nền tại Hà Nội và tp hcm này rất khó khăn. Khi xem đất phải yêu cầu chủ nhà cho xem sổ đỏ bản gốc và đối chiếu với diện tích thực tế, có trùng khớp hay không. Vì nhiều trường hợp nhận đất mà chưa có sổ đỏ riêng hoặc diện tích trong sổ đỏ lớn hơn diện tích đất mua.

  [​IMG]
  Nếu mảnh đất không có tính pháp lý rõ rang, thì việc mua bán đất nền tại tp hcm này rất khó khăn.

  Ngoài ra, bạn cũng cần xem mảnh đất có nằm trong diện quy hoạch của cơ quan nhà nước hay không. Nếu mảnh đất là tài sản thừa kế của nhiều người thì khi giao dịch mua bán, cho thuê đất nền tại tp hcm cần có sự đồng ý của tất cả các thành viên có quyền thừa kế. Hoặc trường hợp người bán đất đã lập gia đình thì khi ký hợp đồng phải có chữ ký của cả hai vợ chồng và sự chấp thuận của mọi thành viên trong gia đình thuộc độ tuổi trên 18.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...