Toàn Quốc Kinh nghiệm niềng răng hữu ích bạn không nên bỏ qua

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi hanghml241, 7/7/16.

 1. hanghml241

  hanghml241 Member


  Niềng răng là giải pháp chỉnh nha thẩm mỹ được rất nhiều người lựa chọn. Kết quả của việc niềng răng không chỉ phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ mà còn dựa vào chính sự tuân thủ quy trình của bệnh nhân. Bài viết sau sẽ cung cấp cho các bạn kinh nghiệm niềng răng hữu ích để có kết quả tốt nhất.

  Kinh nghiệm niềng răng số 1: Tái khám đúng lịch
  Đây là kinh nghiệm niềng răng cần được lưu ý đầu tiên nếu muốn có kết quả tốt cần thực hiện đầy đủ. Sau khi bác sỹ đã thăm khám, soi chụp đầy đủ, lên phác đồ điều trị cụ thể và gắn mắc cài thì việc còn lại là bạn phải tự theo dõi tại nhà những chuyển biến của vị trí răng theo hướng dẫn của bác sỹ. Sau đó tái khám lại đúng theo lịch hoặc liên hệ với bác sỹ ngay khi có bất cứ dấu hiệu bất thường nào.
  [​IMG]Tái khám đúng lịch - là kinh nghiệm niềng răng đầu tiên bạn nên quan tâm​

  Kinh nghiệm niềng răng số 2: Viết “Nhật ký” về những chiếc răng
  Nghe có vẻ khôi hài, nhưng theo kinh nghiệm niềng răng của nhiều bệnh nhân thì thực sự đó là việc làm vô cùng có ý nghĩa với hiệu quả của niềng răng. Các bác sĩ khuyến khích bệnh nhân viết “nhật ký” hàng ngày về những chiếc răng của mình. Tất cả những đổi khác hàng ngày dù nhỏ nhất hoặc những sự cố bạn gặp phải, cảm giác của khuôn miệng ra sao bạn cũng nên ghi lại. Những thông tin này sẽ vô cùng bổ ích cho bác sỹ trong quá trình theo dõi chuyển biến của các răng trong hàm. Bạn càng mô tả lại thật tỉ mỉ và cụ thể các dấu hiệu bất thường hoặc đổi khác thì càng tốt cho điều trị của bác sỹ về lâu dài.Việc ghi lại những thông tin trên giúp bạn không bỏ sót bất cứ những dấu hiệu nào trong quá trình đeo niềng. Và căn cứ vào đó bác sỹ sẽ biết để điều chỉnh lại những phán đoán ban đầu về xu hướng dịch chuyển của răng sao cho phù hợp nhất với bạn. Nếu sự điều chỉnh này được tiến hành kịp thời đúng thời điểm, hiệu quả niềng răng cuối cùng sẽ mỹ mãn hơn bạn tưởng.
  Kinh nghiệm niềng răng số 3: Có chế độ ăn thích hợp
  Đây là kinh nghiệm niềng răng không thể bỏ qua vì vấn đề ăn uống là rất quan trọng. Bạn nên hiểu rằng, trong thời gian đeo mắc cài, các dây thun liên tiếp tạo ra lực kéo lên răng, răng trong giai đoạn dịch chuyển, xương hàm cũng đang trong giai đoạn thay đổi nếu phải chịu những tác động không tốt thì hướng di chuyển sẽ chệch khỏi dự liệu của bác sỹ. Răng có thể di chuyển theo hướng không mong muốn khi bạn ăn uống không khoa học, ăn đồ cứng, dai, quá nóng hoặc quá lạnh, chất kích thích hoặc kích ứng cao,… Những thức ăn này còn có thể làm bung, gãy mắc cài.Các loại thức ăn dai, quá dẻo, nhiêu bột đường thường dễ bị dắt vào mắc cài và các kẽ răng làm ảnh hưởng đến lực kéo của mắc cài, đồng thời gây bám đọng mảng thức ăn. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến sâu răng, làm hỏng răng nghiêm trọng sau khi niềng răng xong. Bởi vậy,bạn cần có chế độ ăn uống khi niềng răng thật khoa học, chọn loại thức ăn có thể hạn chế các vấn đề tổn thương răng và ảnh hưởng đến hiệu quả niềng răng cuối cùng.
  [​IMG]chế độ ăn uống khi niềng răng ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu quả của việc niềng răng​

  Kinh nghiệm niềng răng số 4: Vệ sinh răng miệng đảm bảo
  Khi đeo mắc cài, bạn phải vệ sinh răng miệng thật kỹ, thực hiện đầy đủ các thao tác để đảm bảo làm sạch răng triệt để. Chải răng kỹ bằng bàn chải mềm có thể luồn vào các kẽ mắc cài, kẽ răng. Tốt nhất nên sử dụng những dụng cụ chải răng chuyên dụng dành riêng cho người đeo niềng.Chải răng ngay sau khi ăn, bất kể thời điểm nào. Sau chỉ răng răng dùng thêm chỉ nha khoa để lấy hết mảng bám và sử dụng nước súc miệng để loại vi khuẩn sau ăn.
  [​IMG]Vệ sinh răng miệng khi niềng răng là kinh nghiệm niềng răng bạn không nên bỏ qua​
  Đảm bảo vệ sinh răng miệng chính là cách phòng ngừa sâu răng và cao răng nặng trong thời kỳ đeo niềng răng, giúp răng vẫn duy trì được sự khỏe mạnh sau khi đa kết thúc quá trình điều trị.
  5. Kinh nghiệm niềng răng số 5: Chọn đúng kỹ thuật thực hiện
  Niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện là thế hệ niềng răng được các chuyên gia đánh giá cao nhất hiện nay do có thể mang lại hiệu quả chỉnh nha với những ưu điểm vô cùng vượt trội, bao gồm:– Giúp sắp xếp răng đều đặn, thẳng hàng, hài hòa, khớp cắn chuẩn tỷ lệ,– Cho hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của răng,– Công nghệ đảm bảo không đau không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị,– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị.Nguồn: http://hanrangthammydepkim.blogspot.com/2016/07/kinh-nghiem-nieng-rang-ban-khong-nen-bo.html
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...