Hà Nội Kinh nghiệm và cách khắc phục sự cố của tủ lạnh

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi xuanthanh13, 16/7/16.

 1. xuanthanh13

  xuanthanh13 Member


  Tủ lạnh gia đình thường có tuổi thọ lâu hơn một chiếc máy vi tính, tivi hoặc thậm chí là một chiếc bếp kiêm lò. Nói chung, nó là một trong những phát minh vĩ đại nhất của con người về độ bền bỉ.

  Tủ lạnh không thể làm lạnh thường là do máy nén không hoạt động, tuy nhiên cũng có thể là do bộ xả băng ngừng hoạt động và khiến tủ lạnh từ việc làm lạnh một thời gian ngắn đến việc mất hẳn khả năng làm lạnh. Trường hợp này người dùng cần đến dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà hà nội để tủ lạnh hoạt động bình thường trở lại.

  Khi cần sửa chữa, bạn cũng có thể tự mình thực hiện mà không cần phải gọi đến thợ nếu như bạn đã đọc bài tư vấn dưới đây của eHow.

  Đèn không sáng

  Nếu bạn không nhìn thấy đèn sáng và không nghe thấy âm thanh khi bạn mở tủ lạnh, hãy kiểm tra các dây cắm điện của tủ xem có bị lỏng hay không. Nếu tủ lạnh vẫn không chạy sau khi đã cắm lại ổ điện, bạn hãy đi đến bảng điều khiển điện trong nhà kiểm tra xem cầu dao điện có bị lỏng hay không hoặc cầu chì bị cháy. Nếu đúng như vậy bạn hãy mở lại cầu dao điện hoặc thay cầu chì bị cháy. Ngoài ra cũng cần kiểm tra các dây điện để đảm bảo nguồn điện vào tủ lạnh ổn định.

  Đèn sáng nhưng tủ lạnh không chạy

  Công việc sửa chữa sẽ trở nên phức tạp hơn nếu đèn trong tủ vẫn sáng nhưng tủ lạnh không chạy.

  Máy giặt rung lắc mạnh khi hoạt động là do động cơ máy bơm quá nóng hoặc động cơ bị lão hóa phát ra âm thanh gây khó chịu và phiền phức cho gia đình bạn. Dấu hiệu này kéo dài có thể khiến sự cố máy giặt thêm nghiêm trọng, vì vậy hãy liên hệ với người sửa máy giặt tại hà nội chuyên nghiệp để khắc phục vấn đề này.

  Điều đầu tiên bạn cần làm khi gặp hiện tượng này là làm sạch những cuộn dây dàn ngưng ở phía sau hoặc dưới tủ lạnh. Nếu vẫn không thấy tủ lạnh hoạt động thì lúc này bạn cần phải gọi thợ bởi vì vấn đề có thể là do hỏng hóc ở rơ-le máy nén, bộ đếm thời gian rã đông, máy nén hoặc bộ điều chỉnh nhiệt độ. Tất cả những lỗi đó phải để lại cho thợ xử lý.

  Miếng đệm cửa không chặt

  Cửa tủ lạnh phải được đóng kín để giữ nhiệt độ thích hợp nhằm chống hư hại thực phẩm bên trong. Ở xung quanh cánh cửa có một đường viền cao su giúp cửa đóng chặt ngăn không cho nhiệt độ trong tủ thoát ra, ta gọi đường viền đó là miếng đệm bít. Nếu miếng đệm bít này không chặt thì bạn có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm (do bị hư hỏng).

  Tủ lạnh chạy liên tục

  Một chiếc tủ lạnh chạy liên tục không nghỉ có thể là do lớp tuyết đang hình thành, vì vậy bạn sẽ cần phải xả tuyết bằng cách bỏ hết thức ăn, thực phẩm trong tủ ra và mở cánh tủ. Đây cũng là lúc bạn nên làm vệ sinh tủ lạnh.

  Remote bị rơi có thể dẫn đến việc bo mạch bị hở và không thể điều khiển được điều hòa nữa. Khi đó bạn nên đem đến kỹ thuật sửa điều hòa tại hà nội để kiểm tra và sửa chữa kịp thời.

  Tủ lạnh kêu to

  Tủ lạnh thường tạo ra tiếng ồn khi hoạt động và đó là âm thanh mà hầu hết mọi người thường nghe.

  Vì vậy khi tủ lạnh bắt đầu tạo ra tiếng quá ồn hay những âm thanh không quen thuộc thì lúc đó bạn biết là tủ lạnh của bạn có gì đó trục trặc.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...