Toàn Quốc Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa tigon

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi gketquako, 12/4/16.

 1. gketquako

  gketquako Member

  Hoa tigon có kỹ thuật trồng được chia ra khóa học cắm hoa làm hai cách phân biệt. Cách trồng thứ nhất là trồng hoa bằng hạt hoặc trồng bằng cây con. Người trồng hoa sẽ phải xới lỗ, cuốc trên đất rồi mới gieo hạt hoặc đặt cây con vào lỗ. Sau đó lấp kín đất lại và tưới nước nhẹ nhàng chỉ làm mặt đất hơi ẩm. Để bảo vệ cây con và để cây có dáng vươn cành đẹp thì bạn cần phải làm giàn bảo vệ hoa.
  [​IMG]
  Cách trồng thứ hai là áp dụng phương pháp giâm cành. Bạn có thể chọn cắt một đoạn hoặc 1 cành cây già và um tùm, điện hoa trực tuyến nếu chọn được đoạn thân cây hoa có nhiều nhánh là tốt nhất đem về bắt đầu ươm mầm. Sau đó, bạn hãy chọn một chỗ có đất ẩm ướt và nhiều chất dinh dưỡng để đào 1 chiếc hố nhỏ và cắm cành đã lấy xuống đó. Bước tiếp theo khá đơn giản, bạn chỉ cần lấp đất lên trên đoạn cành đã dâm, vùi đất hơi cao và tưới một ít nước chỉ cần làm ẩm đất là được.
  Nếu muốn trồng được loại cây hoa tigon thì người trồng hoa phải tách các nhánh mầm mọc từ gốc cây mẹ hoặc có thể lấy hạt hóa hay còn gọi là hoa đẹp tặng sinh nhật nhân giống từ cách giâm cành và hạt. mọt giàn hoa tigon đẹp sẽ mang lại một không gian sống đẹp, trang nhã , đây là mong muốn của nhiều người về lợi ích của việc trồng hoa tigon mang lại.
  Muốn có được một giàn hoa tigon đẹp thì người trồng hoa phải lưu ý đến chăm sóc, tưới nước, chỉ tưới một lượng nước vừa phải hàng ngày. Vì nếu cây mới trồng mà tưới nước quá nhiều sẽ làm hoa bị thối cành và thối rễ. Mỗi ngày chỉ nên tưới nước cho cây hai lần và cây phải được che mát trong bóng râm. Sau khoảng một tháng, chỉ cần tưới nước cho cây một lần mỗi ngày là đủ. Tưới trong chậu nên tưới nước vào buổi sáng hoặc lúc mát trời là hợp lý nhất. Lưu ý không được để đất cát đọng trên lá.
  Sau khi trồng khoảng 10 ngày bạn cần xới váng gốc cây, vì hoa cưới đẹp nhất hoa tigon ưa chuộng đất xốp, thoát nhiệt tốt, màu mỡ, nên sau khoảng 20 đến 25 ngày thì tiếp tục làm cỏ, xới xáo 1 lần để giúp cây sinh trưởng tốt. Những cây trồng lâu ngày trong chậu cần phải bón phân 2 đến 3 lần, phân hoai được rải quanh gốc với lượng: 0,5 đến 1,5 kg cho một chậu, phân vô cơ từ 2 đến 4 g cho một chậu
  Phải chú ý chăm sóc hoa nhất là khi cây bắt đầu ra hoa. Nụ thường bị nhiều loại côn trùng phá hoại nên cần phải phát hiện và xử lý ngay. Như vậy là bạn đã có một giàn hoa đẹp mà không tốn quá nhiều sức, hoa tigon cũng là một loại hoa cảnh để bạn trang trí không gian nhà đẹp, lãng mạn.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...