Toàn Quốc Kỹ thuật bấm ngọn tỉa cành cho cây, hoa cảnh

Thảo luận trong 'Cây cảnh, Thú nuôi' bắt đầu bởi hoangnam, 11/1/16.

 1. hoangnam

  hoangnam New Member

  Để hiểu rõ hơn về kỹ thuật bấm ngọn tỉa cành cho cây, hoa cảnh thì các bạn có thể tham khảo những chia sẻ của cơ sở nhan cham soc mai Bảo Anh chúng tôi dưới đây. Hãy dành ít phút để đọc nhé, sẽ rất có ích cho việc chăm sóc cây cảnh của nhà bạn.
  [​IMG]
  Tuỳ theo đặc điểm của từng giống cây mà có nên bấm ngọn hay không bấm ngọn. Nếu những gia chủ muốn cây kiểng của mình có cành lá lớn, hoa to thì lời khuyên cho bạn là không nên bấm ngọn nhưng phải lưu ý một điều là phải cắt tỉa bỏ hết các mầm nhánh phụ mọc từ nách lá, chỉ để lại một nhánh, cành hay nụ chính trên thân. Đặc biệt là các loại mai tet thì việc cắt tỉa cành cần phù hợp với thế cây.

  Còn trường hợp nếu muốn cho cây ngừng phát triển, cứ giữ nguyên hình dáng hiện tại thì việc bấm ngọn nhất thiết phải làm. Việc bấm ngọn, tỉa cảnh tốt nhất thì nên thực hiện trong lúc cây đang phát triển mạnh (đầu mùa xuân hay cuối mùa thu), khi đó việc bấm ngọn sẽ thành công cao. Khi bạn tỉa cành thì thường gặp phải trường hợp cả 2 cành cây đều lớn ngang nhau thì chỉ giữ lại một cành và cắt bỏ cành kia. Những cành cây mọc theo chiều dọc thì nên cắt bỏ hết vì chúng không thể uốn cong được. Công việc bón phân cứ diễn ra như bình thường để cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết để cây nhanh phục hồi. Trong thành phần phân bón, các bạn phải phân chia làm sao lượng NPK theo tỉ lệ 20-10-10 và kết hợp với phân bón lá để kích kích lá, cành, hoa mọc trở lại.

  Nếu các bạn cần hỗ trợ tư vấn về kỹ thuật trồng cây hay tìm đơn vị cho thue mai tet, vui lòng liên hệ:

  MAI TẾT BẢO ANH

  Địa chỉ: 369A Nơ Trang Long, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TPHCM

  Điện Thoại: 08.38055170 - 0914 7833 44 (Ms Trang)

  Hotline: 0917 180 368 - 0913 137 681 (Mr.Vương)

  Email: vantaibaoanh@gmail. com

  Website: maitetsaigon.com
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...