Toàn Quốc Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa địa lan

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi tranbichngoc, 22/5/16.

 1. tranbichngoc

  tranbichngoc Member

  Bài trước chúng ta đang nó đến phần đất trồng, đặt hoa online thì phần này chúng ta sẽ tìm hiểu nốt để hoàn thiện khâu trồng và chăm sóc hoa địa lan nhé!
  [​IMG]
  Sau khi đã có một chậu hoa đia lan theo ý bạn thì bạn cần chú ý đến một vài điểm sau :
  Ánh sáng: đây là một trong những yếu tố không thể thiếu khi bạn trồng hoa địa lan bởi mật độ chiếu sáng cũng rất quan trọng đối với sự phát triển của loài hoa này. Nếu cây thiếu ánh sáng thì trông cây hoa sẽ yếu ớt và phát triển không bình thường, ngược lại nếu để ánh sáng mặt trời trong mùa hè oi nóng này chiếu trực tiếp vào cây hoa cũng sẽ làm hư hại đến lá đặc biệt sẽ làm giảm bớt giá trị tươi mới của cây hoa.Trong suốt những tháng mùa hè, nếu trồng cây ở những nơi có ánh nắng lớn, shop hoa tươi quân bình thạnh thì bạn cần che chắn cho cây. Còn đối với mùa đông , thì tuy ánh sáng không mạnh nhưng bạn cũng cần che sáng ở mức khoảng 20%. Bởi trong môi trường có độ che phủ tốt loài hoa địa lan Châu Á sẽ phát triển được mức tối đa . Vấn đề cần chú ý tiếp theo đó là duy trì độ ẩm cho cây: bạn cần đặt chậu hoa địa lan ở những nơi có độ ẩm cao. Tháng mùa đông bạn cần duy trì độ ẩm ở mức 50-60% còn trong tháng mùa hè thì duy trì độ ẩm ở mức 80% kết hợp với tiệm hoa sự lưu thông không khí.. Nếu chậu hoa địa lan được đặt trong nhà thì bạn cần nâng đô ẩm lên bằng việc đặt chậu nước dưới đáy chậu. Nhiệt độ: nhiệt độ lý tưởng cho loài địa lan phát triển là 20-30 độ C. Tức là nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm là khoảng 7-10 độ C. Những cũng phải tùy vào giống địa lan bạn trồng nhé. Có những loài địa lan có thể chịu được nhiệt độ ở mùa đông lạnh giá ở vùng núi cao. Có những loại thì gui hoa không thể chịu được thời tiết dưới 5 độ C. Dù nhiệt độ nơi bạn sống có trên 30 độ thì chỉ cần bạn cung cấp được độ ẩm thường xuyên cho cây với che chắn cẩn thân thì không ảnh hưởng gì đến sự ra hoa..

  Sự thông thoáng. Tất cả những loài địa lan đều ưa thông thoáng, nếu cây không có sự thông thoáng sẽ tạo cho mầm bệnh phát triển, sâu bọ phá hoaị. Nếu trồng cây ngoài trời bạn nên sử dụng hệ thống phun sương để có thể kiểm soát đươc độ ẩm một cách tốt nhất. Với sự chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ tự trồng được những chậu hoa địa lan đẹp quanh năm.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...