Toàn Quốc Lại một sáng tác của Sơn Tùng MT-P bị tố đạo nhạc

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi tvthinhttgd, 28/5/15.

 1. tvthinhttgd

  tvthinhttgd New Member

  Gần đây cư dân mạng tiếp tục xôn xao khi nghe tin bài hát mới của Sơn Tùng MT-P là "Cơn mưa thoáng qua" sử dụng beat ngoại. Vậy Sơn Tùng MT-P có đạo nhạc không?

  Ngày 30/11, dân mạng truyền tay nhau bài hát có tiêu đề Cơn mưa thoáng qua. Đây là một sáng tác của Sơn Tùng M-TP từ 2012. Tuy nhiên, giống các ca khúc khác của nam ca sĩ gốc Thái Bình, Cơn mưa thoáng qua tiếp tục vướng nghi vấn sử dụng beat của các ca khúc nước ngoài. Trong đó, khán giả nhận thấy có nhiều điểm tương đồng giữa phần nhạc phối của Cơn mưa thoáng qua và Cigarette của Hard Target.

  [​IMG]

  Ngoài ra, ca khúc này còn nghe giống ca khúc Em cứ bước nếu vui từng được Sơn Tùng M-TP viết vào năm 2012. Đây cũng là thời điểm Sơn Tùng M-TP thường xuyên dùng "chùa" beat nước ngoài để viết nhạc. Trước đây, với nghi vấn ca khúc Em đừng đi có phần giống Still của nhóm nhạc Flower đến từ Nhật Bản, Sơn Tùng từng thừa nhận: "Hồi đó tôi mới học lớp 11 - 12 và hoàn toàn chưa biết gì về showbiz. Lúc viết ca khúc Em đừng đi, tôi đã sử dụng phần giai điệu có sẵn từ những beat miễn phí trên mạng".

  Nam ca sĩ trẻ chia sẻ, ngày đó anh vẫn ngồi trên ghế nhà trường, sáng tác chỉ là niềm vui thích, cũng như chưa bao giờ quan tâm tới việc mình sẽ nổi tiếng và bị săm soi như hiện tại. Hầu hết các ca khúc của nam ca sĩ 20 tuổi đều dính nghi án đạo nhái. Ca khúc Cơn mưa ngang qua bị tố là giống với một ca khúc tiếng Hàn - Sarangi Mareul Deutjianha của nhóm nhạc Namolla Family ra mắt năm 2010 tại Hàn Quốc. Em của ngày hôm qua bị cho là có một số đoạn nhạc khá giống với Every night của nhóm nhạc Hàn Quốc EXID. Nắng ấm xa dần bị coi là một bản nhái của ca khúc Monologue do nhóm nhạc Kpop As one từng thể hiện.

  Gần đây, ca khúc Chắc ai đó sẽ về khiến dư luận xôn xao vì bị nhiều nhạc sĩ tên tuổi của Việt Nam khẳng định giống gần như hoàn toàn với ca khúcBecause I miss you do Jung Yong Hwa - trưởng nhóm CN Blue thể hiện.

  Sau khi có văn bản từ phía Hàn Quốc xác nhận không đạo nhạc, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã đề xuất quyết định vẫn cho phép lưu hành ca khúc Chắc ai đó sẽ về. Tuy nhiên, sự việc chưa có hồi kết. Cuối tuần này, Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch sẽ triệu tập một cuộc họp chính thức gồm nhiều bên như Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Cục Bản quyền, Cục Điện ảnh để thảo luận và đưa ra quyết định về ca khúc này.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...