Toàn Quốc làm cầu thang sai phong thủy là điều không nên

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi alaska, 11/7/16.

 1. alaska

  alaska New Member

  làm loại cầu thang sai phong thủy vô cùng nguy hiểm với những sẽ có trường hợp khá nhiều gia đình gặp phải. Người nào thể xem thêm cách hoá giải cho từng trường hợp.

  [​IMG]

  Chiếc cầu thang hiện đại có ý nghĩa rất quan trọng trong vấn đề phong thuỷ trong gia đình. Tuy nhiên vì không quá chú trọng nên nhiều gia đình vấp phải lỗi thiết kế phạm vào yếu tố phong thuỷ khiến phong thuỷ trong gia đình bị suy yếu. Việc phát hiện và hoá giải sớm những vấn đề này rất quan trọng.

  Những vị trí sai lầm khi bố trí cầu thang trong nhà

  Bố trí cầu thang đồi diện với cửa chính – hướng ra vào nhà của gia đình. Đây là hướng vừa đón luồng sinh khí nhưng cũng là cách mà những luồng sinh khi tốt “ra đi” theo lối cửa chính ra ngoài nhanh nhất.

  Thiết kế mau cau thang kinh dep chính giữa nhà hay còn gọi là vị trí trung cung. Vị trí này sẽ cực xấu bởi nằm chính ngày trung tâm ngôi nhà. Vị trí này cực quan trọng lại bị cầu thang trấn lên.

  Vị trí cầu thang đối diện với phòng bếp hay phòng vệ sinh dù ở bất kỳ tầng nào cũng khiến các ngồn năng lượng tốt bị tổn hao.

  Trên cầu thang nhà có xà nhà, đòn đông nhà ngang qua cũng là vị trí đặc biệt xấu.

  Cách hoá giải vị trí xấu của cầu thang trong gia đình

  Với trường hợp cầu thang hướng ra cửa chính bạn cần chỉnh lại để hướng xuống của cầu thang chệch sang một bên hoặc đặt phía trước chân cầu thang một chậu cây để ngăn cản dòng khí thoát ra.

  Khi cầu thang đặt rơi vào trung cung. Đây là đại kỵ nên cần xoay hướng cầu thang hoặc thay đổi tâm nhà bằng cách nối dài diện tích nhà.

  Các vị trí không tốt khác cũng cần có sự điều chỉnh thích hợp.

  Một số lưu ý khác:

  Cầu thang nên xây theo hướng ngược chiều kim đồng hồ theo nguyên tắc phong thuỷ. Và trong nghiên cứu khoa học đây cũng là vị trí tốt cho tim mạch, giúp người di chuyên lên xuống không bị mệt mỏi.

  Số bậc cầu thang cần được tính theo nguyên tắc phong thuỷ: Sinh, lão bệnh, tử. Điều này không chỉ áp dụng tính tổng số bậc mà còn là số bậc thang ở từng tầng trong nhà.

  Kích thước thang hợp lí trong kiến trúc trong biệc xây dựng cầu thang trong nhà: Chiều cao từ 160 – 185 mm, độ rộng tối thiểu phải đạt được là 270 mm là hợp lí. Đối với nhà phân lô hoặc biệt thự nên làm số lượng bậc từ tầng này lên tầng kia khoảng 21 bậc, ít nhất phải được 17 bậc. Đó là những con số đẹp theo Phong thủy.

  Những chiếc cầu thang bằng gỗ là chất liệu Mộc rất hài hoà, mang tính phong thuỷ bình ổn nhất, không sắc lạnh như yếu tố phong thuỷ nên rất phù hợp đối với việc sử dụng làm chất liệu làm cầu thang nhà ở như vach go cnc . Nhưng lưu ý trên hy vọng có thể giúp bạn điều chỉnh được hướng cầu thang sao cho hợp lý.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...